Kỹ sư an ninh mạng Ngô Minh Hiếu tham gia chiến dịch “Khiên Xanh” bảo vệ người dùng Internet

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trung tâm giám sát không gian mạng quốc gia (NCSC, Bộ TT-TT) và Cốc Cốc vừa khởi động chiến dịch “Khiên Xanh”, nhằm kêu gọi mỗi cá nhân chủ động báo cáo trang web không an toàn để bảo vệ người dùng Internet tại Việt Nam.
Kỹ sư an ninh mạng Ngô Minh Hiếu tham gia chiến dịch "Khiên Xanh" nhằm bảo vệ người dùng Internet ảnh 1

Kỹ sư an ninh mạng Ngô Minh Hiếu tham gia chiến dịch "Khiên Xanh" nhằm bảo vệ người dùng Internet

Kỹ sư an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) của NCSC, người rất nổi tiếng trong lĩnh vực này, nhà sáng lập Chongluadao.vn sẽ tham gia chiến dịch này.

Ông Lưu Minh Trí, Trưởng phòng nghiên cứu phát triển (NCSC) cho rằng: “Không ai có thể an toàn một mình trên không gian mạng. Vì vậy chúng ta cần có sự liên kết, không chỉ ở phạm vi cá nhân, mà còn ở cộng đồng người dùng và các nhà phát triển”.

Theo NCSC, năm 2019 và 2020, Việt Nam từng nằm trong top 10 quốc gia có chỉ số an toàn an ninh mạng thấp nhất thế giới. Trong 2 năm qua, Việt Nam có hơn 7.000.000 địa chỉ IP bị nhiễm mã độc cùng hơn 5.000 vụ tấn công gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam đã được ghi nhận.

Chiến dịch “Khiên Xanh” được Cốc Cốc triển khai từ ngày 20/05/2021 đến ngày 13/06/2021. Người dùng có thể tham gia báo cáo các website có yếu tố nguy hiểm tại địa chỉ https://safe.coccoc.com/, đội ngũ Cốc Cốc cùng NCSC và Chongluadao.vn sẽ kiểm tra độ tin cậy của trang web, đồng thời gửi cảnh báo đến hàng triệu người dùng internet khác.

Nếu được xác nhận là chứa nội dung nguy hiểm, giả mạo... Cốc Cốc sẽ gửi cảnh báo đến hàng triệu người dùng internet khi truy cập.

Ngoài ra, chiến dịch cũng sẽ cấp các thông tin về những rủi ro trên không gian mạng cũng như các giải pháp hỗ trợ mọi người chủ động bảo vệ bản thân và cộng đồng thông qua các hoạt động truyền thông quảng bá, chương trình trực tiếp “An toàn trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid- 19”…