Ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên giữa HANSIBA, Tập đoàn N&G và đoàn doanh nghiệp Thượng Hải

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng nay 26/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) và Công ty CP Tập đoàn N&G (N&G Group) với đoàn doanh nghiệp Thượng Hải (Trung Quốc).

Tại sự kiện, HANSIBA, N&G Group và đoàn doanh nghiệp Thượng Hải (Trung Quốc) đã chia sẻ về các định hướng hợp tác phát triển, đầu tư, xúc tiến thương mại, đầu tư và tài chính nguồn vốn cho các khu công nghiệp của N&G Group.

Qua đó, hình thành nên Tổ hợp sản xuất Techno Park giữa Việt Nam - Trung Quốc, trước mắt là Hà Nội - Thượng Hải tại giai đoạn 2 của Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP).

Tổ hợp sản xuất Techno Park được xây dựng tại Thủ đô Hà Nội đạt chuẩn quốc tế, hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững nhằm thu hút các dự án đầu tư, nghiên cứu phát triển, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao từ Trung Quốc và quốc tế. Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn, công nghệ cao, từ đó tham gia chuỗi sản xuất cung ứng toàn cầu.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 3 bên vào sáng nay 26/9

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 3 bên vào sáng nay 26/9

Theo Chủ tịch HANSIBA Nguyễn Hoàng, với chuỗi sản xuất toàn cầu hiện nay, các tập đoàn, doanh nghiệp Trung Quốc, trong đó Thượng Hải có nhiều kinh nghiệm, sở hữu công nghệ để sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, nhất là các sản phẩm lĩnh vực chip bán dẫn quan trọng trong các ngành sản xuất, các sản phẩm công nghệ.

Đại diện đoàn doanh nghiệp Thượng Hải cho hay, sau lễ ký kết, sẽ có trao đổi cụ thể, tìm các phương án để doanh nghiệp hai bên có thể hợp tác thành công. Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục đưa nhiều doanh nghiệp khác của Thượng Hải sang Việt Nam để hợp tác đầu tư. Hi vọng, đây là sự khởi đầu để thúc đẩy cho sự hợp tác lâu dài của doanh nghiệp Hà Nội – Thượng Hải.

Đồng thời, đoàn doanh nghiệp Thượng Hải tiếp tục khảo sát đầu tư mở rộng, thành lập các Tổ hợp công nghiệp công nghệ cao mang biểu tượng Việt Nam - Trung Quốc tại 3 miền Bắc - Trung - Nam của Việt Nam.

Với mục tiêu thu hút các dự án sản xuất trong ngành công nghiệp hỗ trợ, N&G Group đang phát triển Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội có quy mô 581ha. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án với quy mô khoảng 100ha đã được lấp đầy bởi các dự án đầu tư đến từ các tập đoàn sản xuất các sản phẩm điện tử lớn trên thế giới.