Gói "trang kim" hay còn gọi là gói "vàng bạc châu báu" được "thầy" H trao ho Y.N
Rồi “mẹ” lại thoăn thoắt đi trước. Lựa thấy khoảng cách đã khá an toàn, tôi quay sang hỏi chị N “Em tưởng trọn gói là 2 triệu đồng chứ, sao tiền lễ tạ lại riêng à?”. “Thì chị cũng nghĩ thế, nhưng lỡ đâm lao rồi thì phải theo lao thôi, biết sao được”.
Theo chân “mẹ” vào quán nước ngay ở cổng ra vào, lúc này, người quen của tôi cũng có mặt ở đó. Sau màn chào hỏi, “mẹ” lấy trong túi một tờ sớ: “Cái này con cầm về và cất trong tủ, lúc nào lấy chồng thì mang ra hóa”. Thấy chị N chưa hiểu, "thầy" H giải thích “Cắt tiền duyên là phải 2 lá, một lá đã hóa lúc nãy và một lá mang về, khi nào lấy được chồng mới mang lá đó ra hóa. Mấy thầy khác không biết nên chỉ có 1 lá và mang hóa luôn sau làm lễ. Con cứ mang đi nhờ người đọc mà xem, mẹ làm cẩn thận lắm”.

Thú thực, ngay cả khi ngồi viết bài này, tôi cũng rất băn khoăn không hiểu sau khi cắt tiền duyên rồi chị Y.N có lấy được chồng hay không? Bởi như chị chia sẻ thì chị có rất nhiều bạn, trong đó có không ít người theo đuổi nhưng bản thân chị sống khá khép kín, không mở lòng với người khác giới, tất cả chỉ là mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Nếu chị vẫn không chịu mở lòng thì sẽ thế nào? Và cả tôi nữa, liệu rằng sau khi cắt tiền duyên, tôi sẽ thế nào? Bởi vậy, khi nghe "thầy" H nhắc nhở, tôi đành thoái thác và hẹn "thầy" khi nào bố trí được thời gian, tôi sẽ chủ động gọi để “cậy nhờ” cửa "thầy".
Không hiểu sau khi cắt tiền duyên rồi chị Y.N có lấy được chồng hay không? Tôi cũng thế, liệu rằng sau khi cắt tiền duyên, tôi sẽ thế nào?
Đón đọc kỳ tới: Giải mã chuyện "cắt tiền duyên"