Kịp thời ngăn cháy lan vào cây xăng và nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm và các Đội chữa cháy Trung tâm 2,  Trung tâm 4 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã kịp thời ngăn cháy lan, dập tắt đám cháy khu vực tập kết đồ thải loại tại phường Tây Mỗ.
Lực lượng cứu hỏa huy động các phương tiện xử lý đám cháy

Lực lượng cứu hỏa huy động các phương tiện xử lý đám cháy

Khoảng 12h25 ngày 14-3, xảy cháy khu vực để đồ dùng, vật dụng cũ và các vật liệu thải loại tại Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hà Sơn Bình, có địa chỉ tại 368 - đường Hữu Hưng, tổ dân phố Tó, phường Tây Mỗ.

Đám cháy nhanh chóng bùng phát lớn, khói báo trùm toàn bộ khu vực kho xưởng có nguy cơ lan sang cây xăng và các hộ dân liền kề. Các lực lượng tại cơ sở đã nhanh chóng hỗ trợ dập lửa nhưng bất thành, đồng thời thông báo lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm đã điều động CBCS và phương tiện đến làm nhiệm vụ khoanh vùng phía khu vực cây xăng và nhà dân để bảo vệ an toàn. Trước diễn biến đám cháy có nguy cơ phức tạp, lực lượng chữa cháy xin chi viện từ Trung tâm 2 và Trung tâm 4, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, CATP Hà Nội hỗ trợ. Đồng thời, các lực lượng tại chỗ của phường Tây Mỗ, kết hợp với thợ lái máy xúc của công trình gần khu vực xảy cháy cũng được trưng dụng làm nhiệm vụ san gạt phế thải, hỗ trợ lực lượng chữa cháy xử lý vụ hỏa hoạn. Đám cháy được khống chế ngay sau đó ít phút và dập tắt hoàn toàn vào khoảng 13h15 cùng ngày.

Kịp thời khống chế cháy và ngăn cháy lan sang nhà lân cận, cây xăng gần khu vực xảy cháy

Kịp thời khống chế cháy và ngăn cháy lan sang nhà lân cận, cây xăng gần khu vực xảy cháy

Ban đầu, ước tính diện tích cháy khoảng 200m2, không có thương vong về người. Được biết, khu tập kết đồ phế thải do ông Nguyễn Văn Cường thuê của Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hà Sơn Bình. Tuy nhiên, năm 2022 đã trả lại mặt bằng và để đồ phế thải từ đó đến nay.

Hiện lực lượng Công an quận Nam Từ Liêm đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, phục vụ công tác điều tra nguyên nhân cháy.