Kịp thời ngăn chặn vụ lừa 180 triệu đồng bằng trò mạo danh Công an

  • 12/10/2020 06:56
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 12-10, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mạo danh cán bộ Công an yêu cầu chuyển tiền.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 7-10, Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông nhận được thông báo từ chi nhánh ngân hàng Eximbank về việc 1 khách hàng tới làm thủ tục chuyển tiền có dấu hiệu bị lừa đảo.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cán bộ Công an phường đã khẩn trương có mặt để xác minh vụ việc. Qua làm việc, Công an phường Quang Trung xác định bà Nguyễn Thị Đ (SN 1963; ở huyện Thanh Oai) là người tới giao dịch tại ngân hàng.

Bà Đ cho biết, nhận được 1 cuộc điện thoại tự giới thiệu là cán bộ Công an nói liên quan tới một vụ án ma túy, yêu cầu bà Đ chuyển 180 triệu đồng tiền vào tài khoản để điều tra nếu không sẽ bị bắt giữ.

Công an phường đã giải thích rõ cho bà Đ về thủ đoạn cũng như phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng. Sau đó, bà Đ đã dừng toàn bộ giao dịch chuyển tiền.

Trước phương thức và thủ đoạn như trên, Công an TP Hà Nội đã nhiều lần khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không có việc gọi điện thoại để yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời. Đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục tuyên truyền cho người thân và gia đình biết về các thủ đoạn lừa đảo trên.

Tin cùng chuyên mục