Kịp thời hướng dẫn và cứu 12 người thoát nạn trong vụ cháy tại quận Nam Từ Liêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau gần 30 phút chữa cháy, Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã hướng dẫn thoát nạn và cứu 12 người trong đó có 4 trẻ em ra khỏi đám cháy xảy ra tại số 4, ngõ 60, phố Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội khẩn trương di chuyển vào địa điểm xảy cháy để chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội khẩn trương di chuyển vào địa điểm xảy cháy để chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 18h50 ngày 31-3, tại số 4, ngõ 60, phố Châu Văn Liêm, phường Phú Đô. Ngay sau khi nhận được tin xảy ra vụ cháy, lực lượng cứu hỏa tại chỗ và Công an phường sở tại đã kịp thời có mặt tìm kiếm, hướng dẫn thoát nạn, khống chế, ngăn cháy lan...

Lực lượng chức năng và người dân xung quanh tích cực hỗ trợ chữa cháy

Lực lượng chức năng và người dân xung quanh tích cực hỗ trợ chữa cháy

Trinh sát đám cháy tại hiện trường cho biết, lửa đã nhanh chóng bùng phát và tạo nhiều khói, khí độc khiến việc thoát nạn của người bị mắc kẹt gặp khó khăn, gây ra hoảng loạn.

Nắm được có nhiều người mắc kẹt trong đám cháy, Trung tâm Thông tin Chỉ huy CATP Hà Nội đã điều động 7 xe chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, xe chỉ huy và hơn 30 CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP, phối hợp với CAQ Nam Từ Liêm ngay lập tức đến hiện trường tổ chức chữa cháy, cứu nạn.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng cứu hỏa đã kịp thời hướng dẫn và cứu 12 người, trong đó có 4 trẻ em thoát nạn, di dời nhiều tài sản có giá trị của người dân đến chỗ an toàn. Ngay sau đó, lực lượng y tế đã đưa các nạn nhân vụ cháy đi cấp cứu, chăm sóc sức khỏe.

Lực lượng y tế hỗ trợ cấp cứu người gặp nạn

Lực lượng y tế hỗ trợ cấp cứu người gặp nạn

Theo tìm hiểu của PV, do đám cháy diễn biến phức tạp, chất cháy chủ yếu là đồ nhựa, túi ni lông và đồ dùng hàng ngày đã tạo nhiều khói độc, gây khó khăn cho việc tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, bằng quyết tâm cao độ cứu người và tài sản, sau gần 30 phút tích cực chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP Hà Nội, CAQ Nam Từ Liêm phối hợp với nhân dân xung quanh khu vực xảy ra vụ cháy đã dập tắt đám cháy được xác định là nơi để xe tại tầng 1 của ngôi nhà cao tầng, diện tích gần 200 mét vuông...

Theo thông tin ban đầu từ đại diện chính quyền cơ sở xác nhận, có 1 người đã tử vong do ngạt khói.

Hiện khu vực xảy cháy đã được lực lượng chức năng phong tỏa, để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân.