Kịp thời hướng dẫn thoát nạn và dập tắt đám cháy trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Hoàng Mai và quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp tìm kiếm cứu nạn và dập tắt đám cháy tại số nhà 193 phố Tam Trinh, phường Mai Động, quận Hoàng Mai vào lúc 1h45 ngày 10-9.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai và Hai Bà Trưng kịp thời khống chế đám cháy

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai và Hai Bà Trưng kịp thời khống chế đám cháy

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện xảy cháy tại số nhà 193 phố Tam Trinh đã hô hoán thoát nạn và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa, đồng thời thông báo cho lực lượng cứu hỏa.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm chỉ huy 114, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hoàng Mai và Công an quận Hai Bà Trưng đã xuất 4 xe chữa cháy cùng CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Lực lượng chữa cháy tiếp cận khống chế đám cháy

Các mũi công đã khẩn trương tổng lực tiếp cận tìm kiếm cứu nạn và phun nước ngăn cháy lan. Khi xác định có 5 người mắc kẹt ở phía trong nhà, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đeo bình thở khí tiếp cận hướng dẫn thoát nạn, và cứu nạn đưa ra ngoài an toàn. Sau khoảng 20 phút nỗ lực khống chế ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Được biết ngôi nhà xảy cháy đang kinh doanh làm biển quảng cáo. Do đó khi xảy cháy đã tạo nhiều khói độc và cháy lan nhanh. Rất may mắn do kết cấu xây dựng bê tông cốt thép cao 2 tầng 1 tum lợp mái tôn trên nền diện tích khoảng 60m2 nên đã không xảy ra sự cố sập đổ.

Đám cháy đã không gây thiệt hại về người, một người bị thương nhẹ. Thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng thống kê. Trong sáng nay CAQ Hoàng Mai đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân cháy.