Kinh ngạc cá đông cứng trong tủ lạnh vẫn bơi lội tung tăng

ANTĐ - Đoạn clip quay cảnh một con cá bị đóng băng trong tủ lạnh nhưng vẫn có thể bơi tung tăng khi thả vào chậu nước đang thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội nước ngoài.

Video cá đông cứng trong tủ lạnh vẫn bơi lội tung tăng
Đoạn video này vừa được tung lên mạng xã hội trong tuần qua nhưng nhanh chóng nhận được hàng triệu lượt xem và bình luận. Cụ thể, những thước phim không liền mạch cho thấy một nhóm người lấy một con cá bị đông cứng từ trong tủ lạnh và thả nó vào một chậu nước nhỏ. Sau vài phút dã đông, con vật đã từ từ chuyển động vây và bơi tung tăng trong chậu.

Kinh ngạc cá đông cứng trong tủ lạnh vẫn bơi lội tung tăng ảnh 1

Cá bị đông cứng trong tủ lạnh vẫn có thể sống sót kỳ lạ

Chưa rõ đoạn clip được quay tại đâu, vào thời điểm nào và chưa thể xác minh tính chính xác nhưng nó đang gây sốt trong cộng đồng mạng xã hội. 

Kinh ngạc cá đông cứng trong tủ lạnh vẫn bơi lội tung tăng ảnh 2

Cá nửa người vẫn có thể bơi lội tung tăng

Trước đó, cũng xuất hiện trường hợp của một chú cá mất nửa thân dưới vẫn có thể bơi và sống sót bình thường. Anh Watchara Chote, 36 tuổi đã phát hiện ra chú cá kỳ lạ này trong một khu chợ và mua về nuôi. Dù chỉ có nửa thân trên nhưng con cá thuộc giống cá mè vẫn bơi lội tung tăng và tồn tại được nửa năm trời.

Kinh ngạc cá đông cứng trong tủ lạnh vẫn bơi lội tung tăng ảnh 3

Mèo được hồi sinh dù bị đông cứng trong tuyết

Hay trường hợp hồi sinh động vật bị đông cứng cũng từng xảy ra tại một gia đình ở Utah, Mỹ hồi tháng 12-2015, khi họ sưởi cho con mèo bị đóng băng bằng lò sưởi và thực hiện hô hấp nhân tạo.

Kinh ngạc cá đông cứng trong tủ lạnh vẫn bơi lội tung tăng ảnh 4

Vi sinh vật "gấu nước" sống sót và đẻ trứng sau 30 năm "ngủ đông"

Trong một trường hợp xa hơn, trong tháng 1-2016, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã hồi sinh một vi sinh vật được gọi là “gấu nước” sau hơn 30 năm ngủ đông. Không chỉ vậy, sau khi sống lại con gấu nước này còn đẻ 19 quả trứng, trong đó 14 quả đã nở thành công.