Kim Jong Un chính thức trở thành Tư lệnh tối cao

  • 31/12/2011 10:15
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Triều Tiên chính thức bổ nhiệm Kim Jong Un, người kế nhiệm, con trai út của cố chủ tịch Kim Jong Il, làm Tư lệnh tối cao, lãnh đạo 1,2 triệu quân tinh nhuệ.
Kim Jong Un chính thức trở thành Tư lệnh tối cao ảnh 1
Kim Jong Un (áo đen, giữa), con trai út của cố chủ tịch Kim Jong Il chính thức
được bổ nhiệm là Tư lệnh tối cao của quân đội Triều Tiên.

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết sự bổ nhiệm này diễn ra tại một cuộc họp Bộ Chính trị của Ủy ban Trung Ương Đảng Lao động cầm quyền vào thứ Sáu (30/12).

KCNA cũng cho hay các thành viên của Bộ Chính trị "trang trọng tuyên bố đồng chí Kim Jong Un, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên, đảm nhận vai trò là Tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Triều Tiên, theo di chúc của cố chủ tịch Kim Jong Il vào ngày 8 tháng 10 vừa qua".

Từ sau cái chết của ông Kim Jong Il vào ngày 17 tháng 12, thọ 69 tuổi, truyền thông quốc gia Triều Tiên đã nhiều lần gọi Kim Jong Un là "Tư lệnh tối cao". Tuy nhiên, thông báo trên về quyết định của Bộ Chính trị là sự thừa nhận chính thức vai trò kiểm soát một trong những lực lượng vũ trang hùng mạnh nhất thế giới của Kim Jong Un.

Ngày 28 tháng 9 năm 2010, Kim Jong Un được cha phong hàm Đại tướng và chỉ định vào chức vụ Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương, một cơ quan quyền thế trong Đảng Lao động Triều Tiên khi mới 27 tuổi

Tin cùng chuyên mục