Kiểm tra đột xuất, đình chỉ một phòng khám chui

  • 11/12/2013 14:51
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Sáng 11-12, đoàn Thanh tra Sở Y tế Hà Nội do Giám đốc Sở Nguyễn Khắc Hiền trực tiếp dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất Phòng khám chuyên khoa Nội bác sĩ Chương, ở địa chỉ P101, C5, tập thể Giảng Võ, đường Trần Huy Liệu (quận Ba Đình). 
Kiểm tra đột xuất, đình chỉ một phòng khám chui ảnh 1

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tiếp tục kiểm tra phòng khám tư (ảnh minh họa)

Tại thời điểm kiểm tra, Phòng khám đang mở cửa hoạt động. Biển Phòng khám đề là Phòng khám bác sĩ Chương, tên bác sĩ phụ trách chuyên môn là bác sĩ Hoàng Thị Hồng Hạnh, tuy nhiên trên biển không niêm yết số giấy phép hoạt động. Bác sĩ Hoàng Thị Hồng Hạnh không có mặt khi đoàn kiểm tra bắt đầu làm việc và phải 30 phút sau mới xuất hiện. Qua kiểm tra, tại tầng 2 của phòng khám có 3 phòng với 8 giường bệnh, 6 bệnh nhân đang được truyền dịch. Ở khu vực này có 3 nhân viên mặc áo blu đang chăm sóc bệnh nhân, nhưng cả 3 đều không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, hồ sơ giúp việc tại phòng khám. Ngoài khám nội, ở phòng khám còn có các máy khí dung để khí dung mũi họng cho bệnh nhân.

Đoàn kiểm tra kết luận, Phòng khám chuyên khoa Nội bác sĩ Chương hoạt động không có giấy phép hành nghề khám chữa bệnh. Ngoài ra còn một số lỗi khác như: phân loại rác thải y tế không đúng quy định; sắp xếp phòng khám lộn xộn, vệ sinh không sạch sẽ; không lưu hồ sơ bệnh án của bệnh nhân ngoại trú; chưa xuất trình hồ sơ bằng cấp của 3 nhân viên giúp việc. Với các sai phạm này, đoàn thanh tra đã quyết định đình chỉ hoạt động của Phòng khám chuyên khoa Nội bác sĩ Chương, yêu cầu phòng khám tháo dỡ biển hiệu và giao cho Phòng Y tế quận Ba Đình phối hợp với UBND phường Giảng Võ giám sát việc thực hiện quyết định này.

Cùng địa điểm P101, C5 tập thể Giảng Võ, ngay bên dưới tấm biển của Phòng khám chuyên khoa Nội bác sĩ Chương còn có biển của cơ sở dịch vụ tiêm chích, thay băng, số giấy phép 582/SYT-GPHĐ do bà Đinh Thị Quý phụ trách chuyên môn. Tại thời điểm kiểm tra, bà Đinh Thị Quý không có mặt và phải 45 phút sau điều dưỡng này mới có mặt để tiếp đoàn. Qua kiểm tra, cơ sở có giấy phép hoạt động, có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ phục vụ tiêm, truyền, tuy nhiên sổ theo dõi bệnh nhân không ghi chép đầy đủ, không lưu sổ y bạ, đơn thuốc của bệnh nhân. Đoàn thanh tra yêu cầu cơ sở dịch vụ tiêm chích, thay băng này chỉ được phép hoạt động khi người phụ trách chuyên môn có mặt; ghi chép sổ sách theo dõi bệnh nhân đầy đủ thông tin.

Ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội đề nghị bà Hoàng Thị Quý và bác sĩ Hoàng Thị Hồng Hạnh đến Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm việc.

Tin cùng chuyên mục