Kiểm tra công tác phòng cháy tại văn phòng, kho xưởng ở quận Nam Từ Liêm qua diễn tập phương án

  • 02/09/2020 12:50
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Trước những nguy cơ tiềm ẩn về cháy, nổ tại khu hỗn hợp văn phòng kho, xưởng thuộc công ty cổ phần cơ khí xây dựng số 5, ở phố Miêu Nha, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, lực lượng Cảnh sát phòng cháy CATP Hà Nội đã tổ chức kiểm tra thông qua công tác diễn tập, phối hợp chữa cháy với nhiều lực lương.
Kiểm tra công tác phòng cháy tại văn phòng, kho xưởng ở quận Nam Từ Liêm qua diễn tập phương án ảnh 1

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Công ty cơ khí xây dựng số 5

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm, cơ sở này có tổng diện tích khoảng 30.569 m2, gồm 1 nhà văn phòng có diện tích 300m2 và khu vực còn lại là các kho, xưởng sản xuất. Với số lượng người tập trung đông, lại là nơi kết hợp làm văn phòng cùng sản xuất, kho xưởng nên công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) luôn được chú trọng.

Ngoài các chuyên đề tuyên truyền, trang bị kỹ năng cho các nhân viên làm việc tại văn phòng, công nhân làm việc tại kho xưởng được tổ chức thường xuyên, thì việc tăng cường kiểm tra để kịp thời phát hiện tồn tại, xử lý đã được chỉ huy Công an quận quán triệt đến các CBCS. Theo đó, cán bộ phụ trách địa bàn chịu trách nhiệm đôn đốc cơ sở thực hiện nghiêm túc công tác phòng ngừa, cùng với đó xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC đặc biệt là đối với lực lượng chữa cháy cơ sở, để phát huy phương châm 4 tại chỗ ở đây.

Thiếu tá Đoàn Việt Bắc, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm cho biết: 'Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo CAQ về việc tăng cường các biện pháp PCCC tại kho xưởng, đơn vị đã có kế hoạch xuyên suốt ngay từ đầu năm với các lĩnh vực, loại hình hiện có trên địa bàn. Trong đó, nhà xưởng là nơi được đánh giá tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao, nên đơn vị đã phối hợp với ngành điện lực đánh giá lại toàn bộ hện thống điện cũng như công tác quản lý nguồn điện, hồ sơ theo dõi để có những khuyến cáo, kiến nghị cơ sở làm tốt hơn, tránh hỏa hoạn xảy ra. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, tập huấn được tổ chức thường xuyên, để nâng cao kỹ năng cũng như thay đổi nhận thức về an toàn PCCC cho nhân viên, công nhân làm việc tại đây'.

Kiểm tra công tác phòng cháy tại văn phòng, kho xưởng ở quận Nam Từ Liêm qua diễn tập phương án ảnh 2

Diễn tập PCCC là biện pháp tuyên truyền trực quan, sinh động để nâng cao ý thức PCCC cho người dân

Trong thời gian qua, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm đã làm tốt công tác phòng ngừa cháy nổ. Xác định nhiệm vụ tuyên truyền và tăng cường kiểm tra kho xưởng tại địa bàn là biện pháp giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Do vậy, CBCS luôn lấy tuyên truyền kèm theo kiểm tra xử lý là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt trong nhiệm vụ thực hiện đảm bảo an toàn PCCC, ANTT địa bàn.

Cùng với đó, hàng năm tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH ngay trong cơ sở, kho xưởng để nhân viên, công nhân tham gia cùng lực lượng chuyên nghiệp. Qua đó vừa đánh giá lại sự phối hợp, trang bị thêm kỹ năng và tăng sự cọ sát thực tiễn để nhân viên, công nhân phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ ngay tại cơ sở.

Tin cùng chuyên mục