Kiểm tra công tác phòng cháy tại huyện Gia Lâm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đoàn kiểm tra liên ngành UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội vừa kiểm tra đối với cơ sở hạ tầng PCCC tại KĐT Đặng Xá, Gia Lâm.
Đoàn liên ngành kiểm tra trụ nước chữa cháy trong KĐT Đặng Xá ảnh 1

Đoàn liên ngành kiểm tra trụ nước chữa cháy trong KĐT Đặng Xá

Qua công tác kiểm tra liên ngành của UBND huyện Gia Lâm, đoàn kiểm tra cơ bản đánh giá tốt các điều kiện phục vụ chữa cháy trong KĐT đều đảm bảo, đáp ứng yêu cầu. Công tác vận hành, bảo trì, bảo dưỡng đã được thực hiện đúng quy định.

Tuy nhiên, đoàn công tác cũng chỉ ra một số nội dung còn thiếu sót như: vị trí một số trụ nước còn bị cây dại che lấp và họng hút lớn của trụ nước chưa quay ra mặt đường, thuận lợi cho xe chữa cháy tiếp cận.

Các nội dung hạn chế đã được đơn vị vận hành tiếp thu và tổ chức khắc phục ngay sau khi đoàn kiểm tra hướng dẫn và chỉ ra.

Được biết, khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm có tổng diện tích 69.6 ha, xây dựng với 31 tòa nhà chung cư (trong đó có 11 tòa chung cư cao từ 9 tầng đến 12 tầng), 1 trường tiểu học, 1 trường Trung học cơ sở, 2 trường mầm non và các khu biệt thự liền kề, song lập, biệt lập.

Hiện nay, số lượng người dân về ở khu đô thị khoảng 5.000 hộ, dao động khoảng từ 20.000 người.

Với số dân đông đúc, lại tập trung nhiều đồ dùng sinh hoạt, các loại hàng hóa và vật liệu dễ cháy như bàn, ghế, giường, tủ, đệm, mút, bông, vải, các thiết bị máy móc, vi tính, gas, xăng dầu…

Xác định tầm quan trọng công tác PCCC, trong đó có ý thức người dân cũng như hệ thống phương tiện PCCC cần được trang bị tại các tòa nhà, xung quanh KĐT Đặng Xá đầy đủ, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng xử lý tình huống, phát huy phương châm 4 tại chỗ.

Do đó lực lượng chức năng đã trang bị 45 trụ nước chữa cháy, đồng thời bố trí ở các tuyến đường phục vụ cho việc lấy nước của xe chữa cháy thuận lợi.