Kiểm tra 9.341 phương tiện trong ngày đầu lập chốt kiểm soát phòng ngừa Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tính từ 6 giờ ngày 14-7 đến 6 giờ ngày 15-7, đã có 9.341 phương tiện được lực lượng chức năng kiểm tra tại 22 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô.
CATP Hà Nội lập chốt kiểm soát phương tiện ra vào thành phố, chống dịch Covid-19 lan rộng

CATP Hà Nội lập chốt kiểm soát phương tiện ra vào thành phố, chống dịch Covid-19 lan rộng

Theo Công an thành phố Hà Nội, qua kiểm tra tại 22 chốt, lực lượng chức năng đã phát hiện 11 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, qua xét nghiệm nhanh đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS - CoV - 2.

Cũng trong quá trình kiểm tra, đã có 52 trường hợp phương tiện ở tỉnh ngoài không đủ điều kiện phòng chống dịch Covid-19, phải quay đầu không được vào thành phố.

Như ANTĐ đã thông tin trước đó, do diễn biến của dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, CATP Hà Nội đã báo cáo UBND thành phố triển khai 22 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 và bắt đầu từ 6h sáng 14-7, UBND thành phố Hà Nội đã cho triển khai 22 chốt kiểm soát phương tiện tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô.

Mỗi chốt kiểm soát có 10 người, gồm cán bộ Thanh tra giao thông, cán bộ y tế, cán bộ tư pháp cấp huyện, và lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc biên chế của Phòng Cảnh sát giao thông.

Lãnh đạo UBND thành phố đã thống nhất chủ trương giao lãnh đạo các quận, huyện, thị xã ký quyết định thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, và cùng triển khai trong sáng 14-7…