Khuyến cáo người tiêu dùng không mua sản phẩm "Diệp Bảo- Kem trẻ em"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (TMĐT&KTS, Bộ Công Thương) khuyến cáo người tiêu dùng không mua sản phẩm "Diệp Bảo- Kem trẻ em" vì đây là sản phẩm đã có thông báo thu hồi do chứa hàm lượng chì cao.
Người tiêu dùng nếu phát hiện sản phẩm này vẫn được bày bán cần báo với cơ quan chức năng

Người tiêu dùng nếu phát hiện sản phẩm này vẫn được bày bán cần báo với cơ quan chức năng

Cục TMĐT&KTS đã nhận được Công văn số 1488/QLD-MP của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) về việc thu hồi sản phẩm "Diệp Bảo - Kem trẻ em" do vi phạm quy định về quản lý mỹ phẩm. Do đó, Cục TMĐT&KTS khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin cảnh báo và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này;

Hoặc nếu phát hiện các website bán các sản phẩm như mô tả, vui lòng phản ánh về Cục TMĐT và KTS tại 25 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

"Diệp Bảo- Kem trẻ em" được quảng cáo và sử dụng nhiều trong những năm gần đây, với công dụng chủ yếu là chữa chàm sữa, viêm da cơ địa, hăm tã, mẩn ngứa, da khô nẻ, rôm sảy, côn trùng đốt... và một số bệnh ngoài da cho trẻ.

Tuy nhiên, sau khi có phản ánh từ Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) là sản phẩm có hàm lượng chì quá cao,Cục Quản lý Dược đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh. Sau khi có kết quả, Cục Quản lý Dược thông báo thu hồi, tiêu hủy trên toàn quốc sản phẩm này.

Khảo sát việc kinh doanh sản phẩm cho thấy, một số sàn TMĐT lớn trước đây có kinh doanh sản phẩm này nhưng hiện đã gỡ bỏ. Một số fanpage bán hàng trên mạng xã hội chuyên về sản phẩm này cũng đã ngừng cập nhật.