Không quân Syria phá hủy đoàn xe quân sự của IS ở Deir Ezzur

ANTD.VN -Trong hoạt động chống khủng bố của quân đội Syria ngày 1-3, các chiến đấu cơ nước này đã nhắm mục tiêu và tấn công trúng đoàn xe quân sự dài của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đang di chuyển trên tuyến đường Raqqa-Deir Ezzur.

Không quân Syria phá hủy đoàn xe quân sự của IS ở Deir Ezzur ảnh 1

Không quân Syria phá hủy đoàn xe quân sự của IS đang di chuyển trên tuyến đường Raqqa - Deir Ezzur

"Nhận được thông tin chính xác từ cơ quan an ninh trong nước về việc một đoàn xe quân sự của IS đang di chuyển trên tuyến đường từ Raqqa đến Deir Ezzur, lực lượng không quân Syria ngay sau đó đã tiến hành một cuộc tấn công nhắm trúng đoàn xe này, phá hủy hầu hết các phương tiện, tiêu diệt một số lượng lớn những tên khủng bố ngồi trên xe", một nguồn tin quân đội Syria cho biết.

Được biết, trong đoàn xe này có một số xe được trang bị súng máy hạng nặng, còn những chiếc khác đang vận chuyển các tay súng thánh chiến, cùng nhiều vũ khí và đạn dược.

Ngoài chiến thắng mới đạt được này, các máy bay chiến đấu Syria cũng đã tiến hành dội bom hang ổ và vị trí của IS trong khu phố al-Hamidiyeh, ngọn núi al-Thardah, và al-Mohandeseen, khu vực ở gần sân bay Deir Ezzur, gây thiệt hại nặng cho những kẻ khủng bố cả về nhân lực và trang thiết bị quân sự.

Trong khi đó, lực lượng bộ binh của quân đội Syria đã thực hiện các cuộc tấn công dồn đập vào vị trí của IS gần Lữ đoàn Tamin, ở ngoại ô phía nam của thành phố Deir Ezzur. Hiện phiến quân đang loay hoay tìm cách đối phó với những đòn tấn công uy lực của quân chính phủ.