Không quân Nga luyện không chiến và tấn công mặt đất

  • 05/03/2014 08:57
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan báo chí của Quân khu phía Nam cho biết, các phi công của lực lượng không quân quân khu đang tăng cường thao luyện đánh chặn trên các máy bay mơi Su-25SM3.

Các phi công của quân chủng không quân Quân khu Nam của Nga đóng tại khu vực Krasnodar, đã thực hành các bài tập đánh chặn và không chiến, với kẻ thù giả định ở độ cao từ 150 đến 3.000m trên các máy bay cường kích phiên bản mới Su-25SM3.

Cơ quan báo chí của Quân khu phía Nam thông báo với đài “Tiếng nói nước Nga” là tại thao trường đã thực hiện các bài tập bắn tên lửa không điều khiển và ném bom vào các mục tiêu. Các phi công của quân khu đã cất cánh tổng cộng 25 lần và hoàn thành xuất sắc các bài tập.

Các chuyến bay đã tập trung chú ý vào việc nâng cao hiệu quả các cuộc không kích nhằm tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất của kẻ thù giả định ở độ cao thấp đến 100m, cũng như trong điều kiện liên lạc vô tuyến điện với mặt đất bị gián đoạn.

Không quân Nga luyện không chiến và tấn công mặt đất ảnh 1

Ở tốc độ từ 300 đến 800 km/h, các phi công nhiều kinh nghiệm thực hành những kỹ thuật bay phức tạp, chẳng hạn như tăng tốc lấy độ cao theo chiều thẳng đứng, bay tạt ngang và xoay tròn, lộn vòng chiến đấu, vòng xoắn “Nesterov” và nhiều thao tác cực kỳ phức tạp khác.

Đại diện của lực lượng không quân quân khu phía nam cho biết, các bài diễn tập được thực hiện trong những chuyến bay ở điều kiện sát thực với hoàn cảnh chiến đấu các liệt đã nâng cao rất nhiều trình độ cận chiến trên không, tấn công mặt đất, yểm trợ hỏa lực cho bộ binh… cho những phi công cường kích của quân khu.

Theo "Tiếng nói nước Nga"

Tin cùng chuyên mục