Không quân Indonesia tiếp nhận 12 UAV trinh sát chiến thuật nội địa

  • 17/12/2014 17:29
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-12, Tâ%3ḅp đoàn quốc doanh PT Dirgantara của Indonesia (PTDI) cho biết, họ sẽ bàn giao 08 hê%3ḅ thống máy bay không người lái (UAV) chiến thuâ%3ḅt Wulung cho không quân Indonesia trong vòng 12 tháng tới.

Phát biểu với tạp chí quốc phòng IHS Jane's của Anh, một quan chức PTDI nói: “Tập đoàn có kế hoạch sẽ bàn giao 3 chiếc máy bay không người lái Wulung và một trạm điều khiển mặt đất từ xa cho không quân Indonesia trước khi kết thúc năm nay và thêm 8 chiếc UAV nữa sẽ được bàn giao trong năm 2015”.

Không quân Indonesia tiếp nhận 12 UAV trinh sát chiến thuật nội địa ảnh 1

                                  Máy bay không người lái chiến thuật Wulung của Indonesia

Ông cho biết thêm rằng, PTDI cũng sẽ bàn giao thêm các trạm điều khiển mặt đất từ xa cho Không quân Indonesia trong năm 2015. Được biết, không quân Indonesia có nhu cầu biên chế một phi đội 12 chiếc máy bay không người lái loại này, tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

Đây là một trong những loại UAV đã được PTDI phát triển trong khuôn khổ sáng kiến của Cơ quan đánh giá và ứng dụng công nghệ Indonesia và đang được phát triển để đáp ứng yêu cầu trinh sát biên giới của quân đội nước này.

UAV Wulung có sải cánh 6m, trọng lượng cất cánh tối đa 120kg, tốc độ bay đạt 69 hải lý/giờ (128 km/giờ) và ở độ cao 250m. Phiên bản đầu tiên của dòng UAV này có bán kính hoạt động 75km và thời gian bay liên lục 4 giờ.

Ba nguyên mẫu đầu tiên của UAV Wulung đã bắt đầu thực hiện chuyến bay thử đầu tiên từ đầu năm nay. Đến nay, giai đoạn thử nghiệm đã hoàn thành và chuẩn bị bàn giao cho quân đội Indonesia. 

Theo IHS Jane's

Tin cùng chuyên mục