Không ngừng trau dồi kiến thức, vận dụng vào thực tế có hiệu quả

  • 30/09/2020 15:26
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-9, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tổ chức Lễ Bế giảng khoá LT8D đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học PCCC hệ vừa làm vừa học – niên khoá 2016-2020.
Không ngừng trau dồi kiến thức, vận dụng vào thực tế có hiệu quả ảnh 1

Đại tá, TS. Phạm Văn Năm, Phó Hiệu trưởng trường Đại học PCCC phát biểu tại lễ Bế giảng lớp LT8D

Dự Lễ Bế giảng có Đại tá, TS. Phạm Văn Năm, Phó Hiệu trưởng trường Đại học PCCC. Cùng dự còn có Đại tá Nguyễn Ngọc Xê – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội.

Khoá LT8D là khoá đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học ngành PCCC và CNCH theo hình thức vừa làm - vừa học, là thành quả hợp tác liên kết đào tạo giữa trường Đại học PCCC với Cảnh sát PCCC Hà Nội (cũ) nay là CATP Hà Nội.

Quá trình học tập, rèn luyện của khoá LT8D được diễn ra trong bối của của CATP Hà Nội, công an 11 địa phương cử học viên đi học, lực lượng Cảnh sát PCCC nói riêng và cả Bộ Công an nói chung có nhiều bước phát triển, thay đổi về tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ.

Điều đó mang lại những thuận lợi và khó khăn nhất định cho các đơn vị chức năng trong công tác quản lý lớp cũng như đặt ra những thử thách cho học viên vừa phải hoàn thành nhiệm vụ học tập rèn luyện vừa phục vụ hiệu quả công tác tại đơn vị địa phương.

Không ngừng trau dồi kiến thức, vận dụng vào thực tế có hiệu quả ảnh 2
Đại tá, TS. Phạm Văn Năm, Phó Hiệu trưởng trường Đại học PCCC trao Bằng tốt nghiệp cho một số học viên

Do đó, trong suốt thời gian khoá học, các cấp uỷ Đảng, Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC, Ban Quản lý lớp luôn quan tâm chỉ đạo các đơn vị chức năng của nhà trường cùng CATP Hà Nội phối hợp chặt chẽ, khích lệ động viên và tạo điều kiện cho học viên khoá học LT8D ra sức học tập, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi mục tiêu giáo dục và đào tạo của khoá học. 70/70 học viên của khoá học LT8D đủ điều kiện tốt nghiệp, với kết quả học tập cao.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, Đại tá Phạm Văn Năm, Phó hiệu trưởng Trường Đại học PCCC đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các học viên đã hoàn thành xuất sắc khoá học. Trong quá trình học tập đã tiếp thu, lĩnh hội được các kiến thức chuyên môn ngành học để về phục vụ nhiệm vụ công tác tại đơn vị, địa phương của mình.

Tuy nhiên, để đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình mới nên chúng ta không ngừng trau rồi kiến thức và phát huy những thành tích đã đạt được để vận dụng vào thực tiễn có hiệu quả nhất. Tôi mong muốn sau này các đồng chí tiếp tục tham gia các loại hình đào tạo của trường Đại học PCCC để nâng cao trình độ của mình. Nhà trường luôn luôn rộng mở đón tiếp các đồng chí trong thời gian tới.

Đại tá Phạm Văn Năm cũng chia sẻ, trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự giúp đỡ, đóng góp của Công an các địa phương, đặc biệt là 2 Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ của CATP Hà Nội và TP.HCM có sự liên kết chặt chẽ, thường xuyên tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ với số lượng lớn các học viên tham gia.

Tin cùng chuyên mục