Không nên uống nước đóng chai lâu ngày

ANTĐ - Các nhà khoa học Trung Quốc cảnh báo không nên uống nước đựng trong chai nhựa để lâu trong môi trường nóng ẩm. 

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Nam Kinh đã kiểm tra 16 nhãn hiệu nước uống đóng chai ở 70 độ C trong 4 tuần. Kết quả cho thấy, những chai nước ấm trong thời gian 4 tuần có hàm lượng antimon và bisphenol A (hay còn gọi là BPA) tăng cao, có thể gây ảnh hưởng đến bào thai và trẻ nhỏ, tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, ung thư vú, u nang buồng trứng, viêm tử cung và dậy thì sớm... Tốt nhất nên dùng đồ đựng nước làm bằng kim loại hoặc thủy tinh.