• Nhiều vi phạm TTATGT ngày đầu xuân

  Nhiều vi phạm TTATGT ngày đầu xuân

  ANTD.VN - Những ngày đầu sau nghỉ Tết Nguyên Đán, lượng người dân đã đổ về Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc sống thường nhật đã tăng cao. Mặc dù không ùn tắc nhưng tình trạng vi phạm giao thông có chiều hướng tăng cao, nhất là xe khách, xe taxi dù và lỗi không đội mũ bảo hiểm.

 • Trăm lý do không đội mũ bảo hiểm ngày tết

  Trăm lý do không đội mũ bảo hiểm ngày tết

  ANTD.Việt Nam! - Sáng nay 1-2 (tức mồng 5 Tết) sau lễ ra quân đảm bảo ATGT, lực lượng CSGT đã tập trung xử lý các vi phạm về TTATGT, trong đó lỗi không đội mũ bảo hiểm khi tham giao giao thông là chủ yếu. Ai cũng có cả trăm lý do mà người vi phạm phân trần để được thông cảm. Tuy nhiên, những vi phạm này đã bị xử lý nghiêm...

 • Xử lý nghiêm vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

  Xử lý nghiêm vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

  ANTD.VN - Thời gian gần đây, tình trạng người tham gia giao thông ở khu vực ngoại thành có dấu hiệu gia tăng. Điều này, không chỉ gây khó khăn trong công tác xử lý của lực lượng CSGT, mà còn tiềm ẩn những rủi ro cho chính người điều khiển phương tiện giao thông.

 • Những hình ảnh xấu về văn hóa giao thông ở Thủ đô

  Những hình ảnh xấu về văn hóa giao thông ở Thủ đô

  ANTD.VN - Hiện nay tại các tuyến phố khu vục phố cổ, quận Hoàn Kiếm Hà Nội diễn ra tình trạng người dân khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều gây mất trật tự ATGT. Hình ảnh trên không những dẫn đến nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông mà còn để lại hình ảnh không đẹp về văn hóa giao thông của Hà Nội.

 • Đảm bảo trật tự ATGT cho lễ khai giảng năm học mới

  Đảm bảo trật tự ATGT cho lễ khai giảng năm học mới

  ANTD.VN - Nhằm đảm bảo TTATGT cho lễ khai giảng năm học mới của hơn 2.500 trường học trên toàn TP Hà Nội, ngay từ đầu giờ sáng, lực lượng CSGT CATP đã ra quân triển khai các phương án phân luồng giao thông. Theo ghi nhận của phóng viên, tình hình giao thông tuy được đảm bảo, nhưng tình trạng không đội mũ bảo hiểm cho trẻ nhỏ khi tới trường của các phụ huynh vẫn diễn ra phổ biến.

 • CSCĐ kiên quyết truy đuổi, bắt giữ những trường hợp vi phạm giao thông có biểu hiện phạm pháp hình sự

  CSCĐ kiên quyết truy đuổi, bắt giữ những trường hợp vi phạm giao thông có biểu hiện phạm pháp hình sự

  ANTD.VN -Những trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành yêu cầu dừng xe, quay đầu xe bỏ chạy, để đảm bảo an toàn cho người đi đường, lực lượng CSCĐ không truy đuổi nhưng sẽ phối hợp với lực lượng CSGT dừng xe xử lý. Tuy nhiên, với những trường hợp có biểu hiện phạm pháp hình sự, CSCĐ sẽ kiên quyết truy đuổi bắt giữ.

 • Thủ tướng Campuchia bị phạt vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

  Thủ tướng Campuchia bị phạt vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

  ANTĐ - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bị công an huyện Sre Ambel, tỉnh Koh Kong, “tuýt còi” yêu cầu kiểm tra vì không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy vào tuần trước. Ông Hun Sen sau đó đã lên tiếng xin lỗi công chúng vì sai lầm của mình và chấp nhận nộp phạt 15.000 riel (khoảng 3,75 USD).

 • Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô

  Báo động đỏ ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh Thủ đô

  ANTĐ - Với chất lượng cuộc sống ngày càng cao, nhiều phụ huynh ở Hà Nội không ngần ngại sắm cho con em mình chiếc xe đạp điện, hoặc xe máy điện, để các em có thể thuận tiện đến trường. Nhưng vì không được trang bị ý thức tuân thủ luật lệ tương xứng, nên tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông đang diễn ra tràn lan ở nhiều khu vực trên địa bàn Thủ đô.

 • Hình phạt của CSGT dành cho nhóm nam sinh không đội mũ bảo hiểm

  Hình phạt của CSGT dành cho nhóm nam sinh không đội mũ bảo hiểm

  ANTĐ - Phát hiện 3 nam sinh không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, một tổ công tác lực lượng CSGT đã có biện pháp xử phạt khiến nhóm nam sinh này "cạch đến già", không dám tái phạm. Không những thế, cách xử phạt này còn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân. Hãy cùng xem hình phạt thú vị mà CSGT áp dụng với 3 nam sinh qua đoạn clip dưới đây.

 • Nam thanh niên nằm ngửa lái Exciter bằng chân

  Nam thanh niên nằm ngửa lái Exciter bằng chân

  ANTĐ - Trong đoạn clip dài hơn 1 phút mới đây xuất hiện trên mạng xã hội, một nam thanh niên đã nằm dài ra yên, điều khiển bằng chân chiếc xe máy Yamaha Exciter mang BKS 20C1- 288.94, phóng rất nhanh trên đường.

 • Nên học đức tính này cận

  Nên học đức tính này cận

  ANTĐ - Hôm vừa rồi tôi gặp hai thanh niên người nước ngoài chở nhau bằng xe máy, đầu không đội mũ bảo hiểm vượt đèn đỏ bác ạ.

 • Thấy gì sau đợt ra quân tuyên truyền, xử lý học sinh không đội MBH

  Thấy gì sau đợt ra quân tuyên truyền, xử lý học sinh không đội MBH

  ANTĐ - Mặc dù lực lượng chức năng đã vào cuộc tuyên truyền, thậm chí là áp dụng các chế tài mạnh, nhưng tình trạng học sinh điều khiển xe đạp, xe máy điện, trẻ em từ 6 tuổi trở lên ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm trên địa bàn thành phố vẫn tái diễn.

 • Xử lý gần 1000 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm

  Xử lý gần 1000 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm

  ANTĐ - Tính từ ngày thực hiện Kế hoạch 27 của CATP về việc tuyên truyền, xử lý học sinh, thanh thiếu niên điều khiển xe đạp điện, trẻ em từ 6 tuổi trở lên ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, lực lượng CSGT – CATP Hà Nội đã xử lý 997 trường hợp vi phạm.

 • 141 phát hiện xe máy SH, là tang vật vụ trộm cách đây 5 năm

  141 phát hiện xe máy SH, là tang vật vụ trộm cách đây 5 năm

  ANTĐ - Trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực đường Phạm Hùng, tổ công tác Y8/141 – CATP Hà Nội phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy Honda SH BKS: 30N8 – 3663 không đội mũ bảo hiểm. Qua xác minh cho thấy chiếc xe máy trên là tang vật trong một vụ trộm cắp tài sản trước đó 5 năm.

 • Mang bình xịt hơi cay, đi xe gian gặp ngay “141”

  Mang bình xịt hơi cay, đi xe gian gặp ngay “141”

  ANTĐ - Khi tổ công tác Y12/141 – CATP Hà Nội kiểm tra thì phát hiện chiếc xe máy không BKS đã bị đục số khung, số máy, bên trong cốp xe còn có một bình xịt hơi cay và một con dao nhọn.