Không để ‘hiện tượng nhỏ’ ảnh hưởng đến an ninh, trật tự địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Qua tiếp nhận phản ánh hiện tượng liên quan đến tình hình ANTT tại khu nhà 8, chỉ huy CAP Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã triển khai ngay những biện pháp “nóng”.

Khu nhà 8 ở phường Đồng Tâm là dãy tập thể 4 tầng; hạ tầng cơ sở hiện đang thuộc quản lý của Trường Đại học kinh tế quốc dân, và nhiều năm qua chưa bàn giao cho chính quyền cơ sở. Chính bất cập đó mà lâu nay, điều kiện sinh hoạt cũng như công tác quản lý của phường, quận gặp nhiều khó khăn. Đường ngõ, nhà dân có xuống cấp, hư hỏng, “khổ chủ” phải tự giải quyết. Có lẽ đây cũng chính là nguyên nhân mà “không dưới 90% chủ căn các hộ ở khu nhà 8 đã cho thuê hoặc bán”, theo thống kê của cán bộ cơ sở phường Đồng Tâm.

CSKV CAP Đồng Tâm trao đổi với cư dân nhà 8

CSKV CAP Đồng Tâm trao đổi với cư dân nhà 8

Trung tuần tháng 5 vừa qua, CAP Đồng Tâm tiếp nhận phản ánh về hiện tượng có kim tiêm (nghi của đối tượng nghiện hút sau sử dụng), vứt ở gầm cầu thang nhà 8. Thậm chí, cư dân còn viết lên bảng tin –nhằm “dọa” đối tượng nghiện – nội dung: “Nếu còn đến khu vực này sử dụng ma túy và vứt kim tiêm bữa bãi, sẽ báo Công an”!

“Ngay sau khi nắm bắt thông tin, đại diện chỉ huy CAP cùng lãnh đạo UBND phường đã vào hiện trường để ghi nhận tình hình, trao đổi với người dân. Qua đó được biết, hiện tượng vứt kim tiêm là có, nhưng xảy ra từ dịp áp Tết vừa rồi”, chỉ huy CAP Đồng Tâm chia sẻ và cho biết, qua điều tra cơ bản toàn bộ khu nhà 8, ghi nhận không có trường hợp nào nghiện ma túy. Nhiều khả năng, khu nhà 8 có nhiều hàng quán, cầu thang ở vị trí khuất nẻo, nên đối tượng nghiện đã “tranh thủ” lợi dụng vào sử dụng ma túy.

Tuy nhiên, với quan điểm hhông để ‘hiện tượng nhỏ’ ảnh hưởng đến an ninh, trật tự địa bàn, đặc biệt không để người dân phải bất an; trong ngày 17 và 18-5, UBND và CAP Đồng Tâm đã thống nhất, triển khai các giải pháp: phối hợp nhân viên môi trường đô thị dọn dẹp vệ sinh các khu vực tồn đọng rác quanh khu nhà 8; niêm yết biển cảnh báo phòng ngừa tội phạm ở các điểm, lối đi nhiều người qua lại; tăng cường chiếu sáng ở vị trí khuất nẻo.

Đặc biệt, CAP chỉ đạo lực lượng CSKV, CSHS tăng cường đến địa bàn nắm tình hình, trao đổi với người dân để ghi nhận, xử lý ngay thông tin có liên quan đến ANTT. Ở góc độ quản lý Nhà nước, lãnh đạo phường Đồng Tâm cho biết, sẽ sớm trao đổi với Trường Đại học KTQD để đề nghị quan tâm hơn đến công tác quản lý, đầu tư hạ tầng, nâng cao chất lượng sống, sinh hoạt của người dân khu nhà 8.