Không để “cát tặc” lộng hành

  • 15/04/2021 18:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, đặc biệt là bầu cử Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp sắp diễn ra, Đội Cảnh sát đường thủy số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội kiên quyết không để bất cứ hoạt động vi phạm pháp luật, khai thác cát trái phép trên địa bàn tuyến sông do đơn vị phụ trách.

Ngay sau khi Cục CSGT (Bộ Công an) và Phòng CSGT, CATP Hà Nội phát động cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng như bảo vệ bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, Đội Cảnh sát đường thủy số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã đồng loạt triển khai lực lượng trên toàn tuyến.

Không để “cát tặc” lộng hành ảnh 1

Đội Cảnh sát đường thủy số 2 tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ATGT đường thủy

Theo đó, Đội Cảnh sát đường thủy số 2 huy động phương tiện và lực lượng tăng cường công tác TTKS và xử lý VPHC; tập trung chỉ huy giao thông, hướng dẫn người điều khiển phương tiện đi qua các điểm luồng lạch phức tạp. Đội Cảnh sát đường thủy số 2 cũng tăng cường phối hợp ngăn chặn, xử lý hành vi buôn bán, vận chuyển gia cầm, các sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy số 2 cho biết: Đơn vị tập trung kế hoạch tăng cường xử lý, phòng ngừa, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, tập kết bến bãi, kinh doanh khoáng sản và bảo vệ đê điều.

Đẩy mạnh công tác TTKS, tuyên truyền luật GTĐT nội địa, Nghị định 132/CP và tập trung công tác kiểm soát, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến người tham gia giao thông nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết, ý thức của người dân trong chấp hành pháp luật cũng như thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh.

Trong thời gian diễn ra nghỉ lễ và đặc biệt là bầu cử Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp, đơn vị kiên quyết không để bất cứ hoạt động vi phạm pháp luật, khai thác cát trái phép trên địa bàn tuyến sông đơn vị phụ trách.

Tin cùng chuyên mục