Không có Nga hỗ trợ, SAA để mất quyền kiểm soát 21 khu định cư trong một ngày

  • 02/03/2020 16:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi không nhận được hỗ trợ cần thiết nào từ không quân Nga, quân đội Syria (SAA) trong một ngày mới đây đã để mất 21 khu định cư rơi vào tay phiến quân.

Không có Nga hỗ trợ, SAA để mất quyền kiểm soát 21 khu định cư trong một ngày ảnh 1

Khói đen bốc cao sau một cuộc pháo kích của phiến quân ở Idlib, Syria

Bất chấp thực tế là chỉ vài ngày trước, SAA, với sự hỗ trợ của không quân Nga, đã chiếm lại được một lãnh thổ rộng vài trăm km2 ở phía Tây Bắc Cộng hòa Ả Rập, tuy nhiên, chỉ trong một ngày mới đây, quân chính phủ đã để mất quyền kiểm soát 21 khu định cư. Lý dó cho điều này này là SAA đã không có được sự hỗ trợ cần thiết từ các máy bay chiến đấu của không quân Nga. Lợi dụng điều này, các phiến quân đã phá vỡ tuyến phòng thủ của lực lượng vũ trang Damascus.

Theo các nguồn tin, những khu định cư và vùng lãnh thổ mà SAA để mất nằm ở các tỉnh Idlib và Hama. Trước đó, lực lượng Syria đã cảnh báo người dân địa phương về sự tấn công của những kẻ khủng bố, do đó, họ đã được sơ tán khẩn cấp đến các khu vực an toàn.

Tuy nhiên, với đà tiến của những kẻ khủng bố, rất nhiều câu hỏi được đặt ra là, liệu phiến quân sẽ tiếp tục chiếm giữ thêm nhiều lãnh thổ mới, trong khi không có sự hỗ trợ hiệu quả của không quân Nga, SAA có rất ít cơ hội để chống lại những kẻ khủng bố được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đặc biệt là chống lại những cuộc pháo kích từ hệ thống MANPADS và các cuộc tấn công sử dụng máy bay không người lái.

Vào ngày 29-2 đã xảy ra một số vụ nổ lớn tại khu vực bên trong căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria. Sau sự vụ, số lần cất cánh của chiến đấu cơ Nga từ sân bay quân sự này suy giảm mạnh. Điều này khiến cho phiến quân thánh chiến có cơ hội tiến hành phản công.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục