SAA chiếm lại thị trấn chiến lược quan trọng ở Idlib

  • 26/11/2019 09:53
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội chính phủ Syria (SAA) ngày 24-11 đã chiếm lại được một thị trấn chiến lược ở tỉnh Idlib từ tay các nhóm phiến quân sau nhiều cuộc giao tranh khốc liệt gây tổn thất cho cả hai bên.

SAA chiếm lại thị trấn chiến lược quan trọng ở Idlib ảnh 1

Binh sĩ SAA ở Idlib, Syria

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA, SAA đã chiếm được thị trấn Msheirfer sau cuộc đụng độ với lực lượng nổi dậy. Tuy nhiên, trong trận chiến khốc liệt này, SAA để mất 6 binh sĩ, trong khi 9 tay súng thánh chiến cũng đã thiệt mạng và và nhiều tên bị thương.

Được biết, chính phủ Syria đã phát động một chiến dịch kéo dài khoảng 4 tháng vào hồi đầu năm nay quyết giành lại quyền kiểm soát cứ điểm cuối cùng của phiến quân tại tỉnh Idlib.

Một thỏa thuận ngừng bắn mong manh vào hồi cuối tháng 8 vừa qua đã khiến chiến dịch này tạm dừng lại, nhưng trong vài tuần trở lại đây, thỏa thuận này đã liên tục bị phá vỡ.

Trong một diễn biến khác, SANA đưa tin cho biết, tại miền Đông Syria, một quả bom bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bỏ lại tại làng Taybeh thuộc tỉnh  Deir el-Zour đã phát nổ, giết chết 5 trẻ nhỏ và làm bị thương 17 người khác.

Sau khi các phần tử cực đoan bị đánh đuổi khỏi nhiều khu vực ở khắp đất nước Syria, những quả bom mìn do chúng bỏ lại đã giết hại rất nhiều thường dân.

IS để mất phòng tuyến cuối cùng của chúng tại Syria vào hồi tháng 3 vừa qua, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn đối với chính quyền tự xưng của chúng.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục