Không có chuyện “rắn thần” xuất hiện tại Bảo Yên (Lào Cai)

ANTĐ - Những ngày gần đây, dư luận xôn xao việc xuất hiện “rắn thần” tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên (Lào Cai). Người dân các địa phương lân cận huyện Bảo Yên đã kéo nhau đi xem "rắn thần" rồi quay phim, chụp ảnh, có người còn cúng vái, gây ồn ào và xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, gây mất trật tự trị an. 

Sự việc bắt đầu từ ngày 25-8, khi anh Hà Xuân Chiến, trú tại khu 1B, thị trấn Phố Ràng bắt được cá thể rắn màu trắng, dài gần 1m, nặng 1,2kg ngay trong vườn nhà. Đây là con rắn thuộc dòng hổ mang, có độc tố mạnh. Do cá thể rắn có màu sắc khác lạ nên nhiều người dân địa phương hiếu kỳ đã đến xem và thêu dệt thành những câu chuyện ly kỳ như “rắn thần”, “ma tổ”… gây xôn xao dư luận. Đặc biệt, do sơ ý trong khi bắt rắn, anh Chiến đã bị rắn cắn vào tay, do nọc độc quá mạnh nên ngón trỏ bàn tay trái của anh đã bị hoại tử tím bầm và sưng mủ. 

Ông Dương Văn Đức, Chủ tịch UBND thị trấn Phố Ràng cho biết: Địa bàn miền núi có nhiều loại rắn sinh sống là chuyện bình thường. Đã có nhiều người bắt được rắn to, nhỏ nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, con rắn mà anh Chiến bắt được lại khác lạ do màu sắc nên nhiều người tò mò, chứ không có chuyện “rắn thần” như lời đồn thổi.