• Hai nam thanh niên bốc đầu xe SH, khoe trên mạng xã hội

  Hai nam thanh niên bốc đầu xe SH, khoe trên mạng xã hội

  ANTD.VN -  Ngày 20-3, Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với 2 nam thanh niên liên quan đến việc điều khiển xe máy bằng... một bánh, không đội mũ bảo hiểm, gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

 • Xử phạt 2 nam thanh niên ‘bốc đầu’ xe máy

  Xử phạt 2 nam thanh niên ‘bốc đầu’ xe máy

  ANTD.VN - Ngày 28-9, Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm từ video trên mạng xã hội.

 • Vào tận trung tâm Thủ đô để "cò mồi" khách đi chùa Hương

  Vào tận trung tâm Thủ đô để "cò mồi" khách đi chùa Hương

  ANTD.VN - Mặc dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở, thậm chí xử phạt hành chính, nhưng tình trạng chèo kéo khách đi đò chùa Hương, gây mất trật tự công cộng vẫn tiếp tục tái diễn. Mới đây, phòng CSHS – CATP Hà Nội đã bắt giữ 4 đối tượng mời chào khách đi chùa Hương tại khu vực Ngã Tư Sở, quận Đống Đa.

 • Những hình ảnh xấu về văn hóa giao thông ở Thủ đô

  Những hình ảnh xấu về văn hóa giao thông ở Thủ đô

  ANTD.VN - Hiện nay tại các tuyến phố khu vục phố cổ, quận Hoàn Kiếm Hà Nội diễn ra tình trạng người dân khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều gây mất trật tự ATGT. Hình ảnh trên không những dẫn đến nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông mà còn để lại hình ảnh không đẹp về văn hóa giao thông của Hà Nội.

 • 650 phương tiện vào "danh sách đen"

  650 phương tiện vào "danh sách đen"

  ANTĐ - Sở GTVT Hà Nội vừa công bố danh sách hơn 650 ô tô vận tải khách liên tỉnh, xe taxi vi phạm các quy định về hoạt động kinh doanh, gây mất trật tự, ATGT trong quý II-2016. 

 • Ngăn chặn tình trạng đổi tiền đi lễ đầu năm

  Ngăn chặn tình trạng đổi tiền đi lễ đầu năm

  ANTĐ - Đi lễ đầu năm là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình. Trong các nghi thức lễ bái, người dân thường sử dụng tiền lẻ để đặt lễ, công đức. Chính vì vậy, không ít các đối tượng lợi dụng để mở dịch vụ đổi tiền lẻ kiếm lời, gây mất trật tự công cộng. Tuy nhiên, trong dịp trước, trong và sau Tết Bính Thân 2016, với sự vào cuộc quyết liệt của CATP Hà Nội, dịch vụ này đã không còn xuất hiện tại các khu vực đền chùa, miếu phủ, và việc lễ bái đã có những nét văn minh hơn. 

 • Bắt giữ 7 đối tượng "cò mồi" giấy phép lái xe

  Bắt giữ 7 đối tượng "cò mồi" giấy phép lái xe

  ANTĐ - Đội Chống tội phạm trên tuyến, địa bàn trọng điểm, Phòng CSHS CATP Hà Nội vừa tạm giữ 7 đối tượng “cò mồi” cấp đổi GPLX trên phố Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội, gây mất trật tự công cộng trong thời gian qua. 

 • CAQ Nam Từ Liêm bắt nhóm đối tượng phe vé

  CAQ Nam Từ Liêm bắt nhóm đối tượng phe vé

  ANTĐ - Qua công tác địa bàn, Đội CSHS - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng "phe vé" bóng đá, trận giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Manchester City.

 • Bắt giữ 5 "cò" vé bóng đá

  Bắt giữ 5 "cò" vé bóng đá

  ANTĐ - Ngày 10-12, tổ công tác đội CSHS - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi chèo kéo khách mua vé xem bóng đá gây mất trật tự công cộng tại khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

 • Giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường gom đại lộ Thăng Long

  Giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường gom đại lộ Thăng Long

  ANTĐ - Ngày 12-11, cơ quan liên ngành gồm Công an, Thanh tra giao thông huyện Quốc Oai, Hà Nội và chính quyền địa phương đã tổ chức giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông hai bên đường gom đại lộ Thăng Long. Đây là khu vực người dân địa phương tự ý dựng lều, bạt bày bán nông sản gây mất trật tự đô thị, an toàn giao thông trong một thời gian dài.

 • Thông tin cán bộ, người lao động được nghỉ 3 ngày tham gia mít tinh là thất thiệt

  Thông tin cán bộ, người lao động được nghỉ 3 ngày tham gia mít tinh là thất thiệt

  ANTĐ - Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng cho biết, thông tin lan truyền trong một số khu vực dân cư, doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng về việc “Nhà nước sẽ cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động nghỉ 3 ngày, từ ngày 6 đến 8-6 để tham dự mít tinh, biểu tình phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trên vùng biển đặc quyền của Việt Nam” là thông tin thất thiệt. 

 • Kiên quyết xử lý taxi “dù”, taxi vi phạm

  Kiên quyết xử lý taxi “dù”, taxi vi phạm

  ANTĐ - Nhằm đảm bảo trật tự ATGT - TTĐT trên địa bàn Thủ đô, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân, thời gian qua, lực lượng chức năng đã vào cuộc quyết liệt xử lý các vi phạm của taxi “dù” cũng như việc dừng đỗ, đón trả khách trái quy định của xe khác. Tuy nhiên, các vi phạm trên vẫn tiếp tục tái diễn, nhất là ở những bến xe trung tâm, gây mất TTĐT.

 • Chấp thuận cấp phù hiệu riêng cho taxi Hà Nội

  Chấp thuận cấp phù hiệu riêng cho taxi Hà Nội

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GTVT Hà Nội về việc in phù hiệu xe taxi với màu sắc riêng để cấp cho các đơn vị kinh doanh taxi trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, chất liệu phù hiệu phải bảo đảm không phai màu trong quá trình sử dụng. Các đơn vị vận tải phải nộp lại phù hiệu cũ khi gia hạn, cấp đổi phù hiệu xe taxi.

 • "Cò vé" tại các bến xe ở Hà Nội "lộng hành"

  "Cò vé" tại các bến xe ở Hà Nội "lộng hành"

  ANTĐ -Ngày 19-1, Đội 5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết vừa triệu tập một nhóm các đối tượng chuyên “cò” vé lên cơ quan điều tra để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng tại bến xe.