Không chịu nổi nhà tù Mexico, "bố già" El Chapo xin dẫn độ đến Mỹ

  • 03/03/2016 15:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Trùm ma tuý Joaquin "El Chapo" Guzman đang đề nghị được dẫn độ đến Mỹ do không thể chịu nổi những biện pháp giam giữ tại nhà tù Mexico.

Sau khi vượt ngục vào hồi tháng 7-2015, ông trùm El Chapo bị bắt trở lại và giam tại nhà tù Altiplano với những biện pháp an ninh cực kì cẩn mật. Sau khi ở tại đây thêm một thời gian, El Chapo giờ muốn đẩy nhanh quá trình dẫn độ đến Mỹ.
“Tìm cách đưa tôi đến Mỹ ngay lập tức. Tôi không thể chịu được hoàn cảnh này thêm nữa”, luật sư Jose Rodriguez Refugio dẫn lời của El Chapo.

Ông Refugio cho biết, El Chapo thường xuyên bị mất ngủ do quản ngục đánh thức thân chủ của ông vài giờ một lần nhằm đảm bảo rằng, ông ta vẫn trong buồng giam. Ngoài ra, El Chapo cũng bị biệt giam ở nơi thậm chí không nhìn thấy ánh mặt trời.

Không chịu nổi nhà tù Mexico, "bố già" El Chapo xin dẫn độ đến Mỹ ảnh 1Trùm ma tuý El Chapo khi bị bắt vào hồi tháng 1-2016“Chúng tôi đã tiến hành thảo luận về các mức án dành cho thân chủ tại Mỹ. Theo đó, ông ấy muốn một mức án tương đương với các phạm nhân cùng tội trạng khác, bên cạnh một nhà tù có mức bảo vệ an ninh tầm trung để thoát khỏi tình trạng tệ hại như nhà tù ở đây”, luật sư Refugio cho biết và khẳng định rằng, những gì thân chủ của ông đang phải chịu đựng không khác gì một biện pháp tra tấn.

Theo ông Eduardo Guerrero, người đứng đầu hệ thống trại giam ở Mexico, việc đánh thức phạm nhân 4 giờ/lần vào ban đêm là để chứng minh rằng, người này vẫn còn sống và không hề vi phạm bất kì quyền hoặc quy định nào.

Hiện El Chapo vẫn đang được giam tại nhà tù mà hắn đã trốn thoát vào mùa hè năm ngoái, tuy nhiên, mức độ an ninh đã cao hơn trước rất nhiều. Sàn nhà đã được gia cố bằng thép để ngăn không cho El Chapo đào đường hầm, nhân viên quản ngục cũng được thay đổi thường xuyên và tất cả đều phải gắn camera trên mũ đội đầu.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Mexico, Jesus Murillo Karam, quá trình dẫn độ El Chapo về Mỹ phải mất ít nhất một năm để hoàn thành.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục