TP.HCM

Khống chế “ôsin” bắt cóc bé gái chủ nhà, tống tiền 100 triệu đồng

ANTĐ - Kẻ gây án được xác định là người giúp việc, đã bắt cóc bé gái 3 tuổi, là con của gia chủ, rồi tống tiền 100 triệu đồng… Bé gái đã được giải cứu thành công.

Theo thông tin từ cơ quan CSĐT công an quận Tân Bình, TP.HCM xác nhận, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Loan (SN 1972, trú ấp Phú An, xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, tạm trú quận Tân Bình) để điều tra, xử lý về hành vi “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. 

Công an quận Tân Bình cũng xác nhận, con tin bị bắt cóc là bé gái Nguyễn T.B.S (SN 2011) là con của bà Nguyễn T.T.H (SN 1979, ngụ đường Sông Lô, phường 2, quận Tân Bình) đã được lực lượng công an giải cứu thành công, an toàn.

Đối tượng Loan và cháu S - nạn nhân bị bắt cóc

Theo thông tin ban đầu, Loan là Osin (người giúp việc) cho gia đình bà H ở địa chỉ nói trên. Đêm 1/10 khi vợ chồng bà H về đến nhà thì phát hiện cháu S không có ở nhà, người giúp việc nhà là Loan cũng biến mất.

Ban đầu bà H liên lạc qua điện thoại thì Loan nói là đưa cháu S đến KCN sóng Thần ở tỉnh Bình Dương chơi. Bà H yêu cầu Loan đưa cháu S về nhà nhưng Loan không đồng ý.

Quan điện thoại, bà H hỏi Loan muốn gì thì lúc này Loan mới lộ rõ ý đồ bắt cóc bé S để tống tiền. Loan nói cần tiền để chữa bệnh và trả nợ nần cá nhân. 2 bên thương lượng, cuối cùng Loan nhắn số tài khoản ngân hàng qua ĐTDĐ của bà H yêu cầu phải chuyển 100 triệu đồng, mới giao trả cháu S an toàn.

Khi nhiều lần năn nỉ Loan giao trả con nhưng không thành công, bà H đã trình báo công an quận Tân Bình về toàn bộ vụ việc, nhằm giải cứu con khỏi đối tượng bắt cóc.

CMND của "osin" Nguyễn Thị Loan, đối tượng bắt cóc bé gái S để tống tiền gia chủ

Vào cuộc điều tra, không bao lâu sau, công an phát hiện Loan, đối tượng bắt cóc, đang giữ cháu S tại phòng 103 khách sạn T.H ở đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. 

9h30 sáng 2/10 công an quận Tân Bình phối hợp cùng công an địa phương đã bất ngờ ập vào khách sạn nói trên bắt giữ Loan, giải cứu an toàn cho cháu S.

Bước đầu Loan thừa nhận hành vi bắt cóc bé S và khai báo nguyên nhân là cần tiền chữa bệnh và giải quyết nợ nần cá nhân.

Tại thời điểm bắt giữ Loan, cơ quan công an cũng mời bà Đ.T.H (SN 1974, là đồng hương với Loan) về làm việc. Bà này khai báo là bạn đồng hương với Loan, được Loan gọi đến khách sạn để bà này cho Loan mượn tiền và mượn CMND để thuê phòng. Xác định bà H không biết và không liên quan đến việc Loan bắt cóc cháu S để tống tiền, nên công an đã giải toả đối với bà này.

Công an quận Tân Bình, TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ việc bắt cóc trẻ em, tống tiền này.