Khống chế con ruột, cháu vợ nhằm gây sức ép bắt vợ về nước

  • 02/03/2018 07:09
  • 0 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài
ANTD.VN - Không thấy vợ gửi tiền từ nước ngoài để trả nợ và chăm lo cho gia đình, Trường đã thực hiện hành vi hết sức manh động.

Sau thời gian dài ấm ức, mâu thuẫn với vợ là chị Mỳ Thị Hải (SN 1983) đang đi lao động ở Đài Loan (Trung Quốc), khoảng 7h ngày 28-2, đối tượng Giáp Văn Trường (SN 1981), trú ở thôn Kép 2 A, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, đến trường THCS Hồng Giang đón cháu Hạ (SN 2004 - gọi chị Hải là dì ruột) về nhà. 

Khống chế con ruột, cháu vợ nhằm gây sức ép bắt vợ về nước ảnh 1Đối tượng Giáp Văn Trường

Sau đó, Trường nhốt cháu Hạ và 2 con ruột là Giáp Kiều An (SN 2007), Giáp Thị Kim Anh (SN 2011) vào buồng cùng với… can xăng, dao nhọn. Đối tượng yêu cầu gia đình nhà vợ gọi điện cho chị Hải ở Đài Loan về.

Người thân của Trường khi phát hiện sự việc đã đến khuyên giải, đồng thời giải cứu hai con của Trường ra ngoài. Còn cháu Hạ tiếp tục bị Trường giữ lại không cho ra, đồng thời dùng dao nhọn uy hiếp. 

Tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng Công an tỉnh và CAH Lục Ngạn cùng với đại diện chính quyền địa phương đã đến vận động, thuyết phục Trường thả cháu Hạ nhưng đối tượng không hợp tác. Đến 14h30 phút, tận dụng phút sơ hở của Trường, lực lượng chức năng đã dùng biện pháp mạnh khống chế đối tượng, giải cứu an toàn cho cháu Hạ. 

Bước đầu, tại cơ quan Công an, Trường khai nhận anh ta lập gia đình với chị Hải từ năm 2006. Năm 2016, hai vợ chồng vay khoảng 60 triệu đồng để chị Hải đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Thời gian đầu, chị Hải có gửi tiền về trả nợ nhưng gần đây không gửi nữa. Trường đã gọi điện và nhờ cả người thân gọi vợ về nhưng bất thành, nên đã bắt giữ 3 cháu nhỏ để gây sức ép. 

Vụ  việc đang được CQĐT CAH Lục Ngạn xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục