Khởi tố kẻ lừa bán phụ nữ mang thai qua Trung Quốc

ANTD.VN -Biết hoàn cảnh của N. đã ly hôn chồng, đang mang thai nên Thúy lân la làm quen rồi hứa sẽ đưa qua Trung Quốc tìm việc làm lương cao. Tin lời Thúy, N. đồng ý đi cùng. Tuy nhiên, tìm việc đâu chưa thấy, N. sau đó bị bán cho người đàn ông bản địa với giá 200 triệu đồng.

Vừa qua, Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Thị Thúy (32 tuổi) trú tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An về tội “Mua bán người”.

Theo đó, Thúy có người em gái lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Trong một lần em gái về quê và nói với Thúy chuyện tìm phụ nữ đưa sang bên kia biên giới.

Khởi tố kẻ lừa bán phụ nữ mang thai qua Trung Quốc ảnh 1

Lương Thị Thúy tại cơ quan công an 

Thời điểm này, chị L.T.H.N (18 tuổi) trú xã Yên Na, huyện Tương Dương đang mang bầu nhưng thường xuyên bị chồng bạo hành nên đã ly hôn và về nhà mẹ đẻ sinh sống.

Biết hoàn cảnh của N. Thúy gặp và nói sẽ giúp N. sang Trung Quốc làm ăn với công việc nhàn hạ, lương cao. Tin lời Thúy, chị N. đồng ý đi cùng. Tháng 1-2014 chị N. đã đồng ý đi theo Thúy ra Móng Cái (Quảng Ninh) và được một người phụ nữ dẫn sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Sau đó, em gái Thúy đã bán N. cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 200 triệu đồng. Với số tiền này, người em gái gửi về cho Thúy 125 triệu đồng để đưa cho mẹ của N. 105 triệu đồng, 20 triệu đồng còn lại là tiền công Thúy được hưởng.

Cuộc sống của N. ở Trung Quốc cũng không hạnh phúc, thường xuyên bị đánh đập. Đến tháng 4-2020, Công an huyện Tương Dương có chuyên án điều tra đường dây đưa người sang Trung Quốc bán. Khi biết tin, N. đã hợp tác với ban chuyên án. Thúy bị cơ quan công an bắt giữ sau đó.