Khởi tố đối tượng ném mìn vào nhà dì ruột

ANTĐ - Vì mâu thuẫn về việc phân chia tài sản, đất đai của gia đình, đứa cháu đã nhẫn tâm rủ bạn mang mìn ném vào nhà dì ruột để hả cơn tức giận.
Khởi tố đối tượng ném mìn vào nhà dì ruột ảnh 1
Hai đối tượng Minh và Phong tại trại giam

Như tin đã đưa về vụ chỉ vì mâu thuẫn cháu ruột đã ném mìn vào nhà dì ruột, qua quá trình điều tra, ngày 26-4, Công an Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam  đối với Trần Công Minh (SN 1991) trú tại Thôn 1, xã Quảng Tín, huyện ĐăkR’lấp và Nguyễn Như Phong (SN 1990) trú tại Srê Ú, xã ĐăkNia, thị xã Gia Nghĩa, Công an Đắk Nông về tội giết người.

Do gia đình Minh và gia đình chị Đinh Thị Hồng (dì ruột của Minh) ở thôn 2, xã Quảng Tín có mâu thuẫn với nhau từ trước về việc phân chia tài sản, đất đai. Ngày 13-4, sau khi đi nhậu về, Minh đã đến nhà chị Hồng gây sự. Nhớ tới người bạn từng là lính công binh và biết chế tạo mìn là Nguyễn Như Phong, Minh điện thoại cho bạn và rủ Phong đến nhà mang theo mìn để trả thù gia đình chị Hồng. Phong đã rủ thêm Đỗ Thanh Lâm (SN 1985) ở thôn 8, xã ĐăkNia và một đối tượng tên Lợi cùng đến nhà Minh.

Sau khi bàn bạc cả bọn kéo nhau đến nhà chị Hồng, Lợi được phân công ở ngoài cảnh giới, coi xe; Lâm cầm 2 bóng đèn đứng trước sân chờ anh Hòa ra để đánh;  Minh và Phong đi xác định vị trí giường ngủ của chị Hồng, rồi châm lửa vào dây cháy chậm của quả mìn và ném vào giường. Sau khi gây án cả 4 đối tượng đã lên xe bỏ trốn, rất may là chị Hồng và gia đình không bị thương vong về người, nhưng đã làm thiệt hại toàn bộ tài sản, đồ đạc trong nhà chị.