Khởi tố đối tượng điều khiển xe ô tô "thông chốt" kiểm soát

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 6-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hà Minh Đạo (SN 1995, ở xã Điền Trung, huyện Bá Thước) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, vào khoảng 12h, ngày 5-9, Hà Minh Đạo cùng bố là H.M.L điều khiển xe ôtô tải biển kiểm soát 36C - 145.62, di chuyển theo hướng từ tỉnh Hòa Bình đi huyện Bá Thước. Khi đến chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid- 19 của tỉnh Thanh Hoá đóng trên địa bàn xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành thì bị tổ công tác đang làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra và thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Hình ảnh lực lượng chức năng chặn giữ, khống chế đối tượng chống người thi hành công vụ

Hình ảnh lực lượng chức năng chặn giữ, khống chế đối tượng chống người thi hành công vụ

Lúc này, Đạo xuống xe khai báo y tế, còn ông L không xuống xe mà nhờ Đạo khai báo hộ. Tuy nhiên, do Đạo khai báo chưa đầy đủ thông tin nên tổ công tác đã yêu cầu ông L xuống xe khai báo tiếp.

Trong khi thực hiện khai báo y tế, xe của Đạo dừng đỗ ngay trên lòng đường, gây cản trở các phương tiện giao thông phía sau, nên đồng chí Trịnh Hùng Hậu, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Đạo điều khiển xe sát vào lề đường, nhường đường cho các phương tiện phía sau lưu thông.

Đối tượng Hà Minh Đạo bị bắt giữ

Đối tượng Hà Minh Đạo bị bắt giữ

Khi đồng chí Hậu đang giải thích thì Hậu bỏ ra xe và kéo mạnh cánh cửa xe, làm trúng vào vùng đầu của đồng chí Hậu. Lúc này, tổ công tác đã kiên quyết giữ cánh cửa không cho Đạo đóng cửa xe, nhưng đối tượng này vẫn cố tình điều khiển cho xe bỏ chạy.

Đồng chí Hậu đã bám vào cánh cửa xe và liên tục ra tín hiệu yêu cầu dừng xe, nhưng Đạo vẫn không chấp hành. Khi xe chạy được khoảng 200 mét, thì bị tổ công tác truy đuổi, khống chế và bắt giữ, đồng thời phối hợp với Công an xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hà Minh Đạo về hành vi chống người thi hành công vụ.