Khởi tố điều tra vụ án bé trai gần 1 tuổi bị bạo hành dã man

ANTD.VN - 16h45 chiều nay (5-8), Thượng tá Trần Quốc Trung, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội, Phó trưởng Phòng CSHS - CATP đã ký quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra vụ bạo hành bé trai gần 1 tuổi, hiện đang được Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc…

Như Báo ANTĐ điện tử đã thông tin, trưa 4-8, một bé trai gần 1 tuổi được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng có nhiều vết bầm tím trên cơ thể, nhất là tại bộ phận sinh dục và chân tay. Bệnh nhi này không được bố mẹ hay người thân đưa đến bệnh viện.

Bé trai gần 1 tuổi bị bạo hành đang được bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương và sinh viên tình nguyện chăm sóc

Theo đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sáng 4-8, bệnh nhi trên được một đối tượng nữ ngoài 30 tuổi đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Hà Nội trong tình trạng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ.

Nhân viên Phòng công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc bé trai bị bạo hành không có người thân trông nom

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba đã thực hiện các biện pháp cấp cứu hồi sức cho bé trai rồi tiếp tục chuyển bệnh nhi tới Bệnh viện Xanh Pôn. Sau đó, bé trai này được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương và tại đây bệnh viện đã kiểm tra, xác định não của bệnh nhi cũng bị tổn thương. Bệnh viện Nhi Trung ương đã cho bệnh nhi chiếu chụp cắt lớp để phát hiện những tổn thương bên trong cơ thể, nhằm can thiệp y học sớm, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám sức khỏe cho

bé trai bị bạo hành

Sau khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương về vụ việc trên, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo ngay lực lượng CAQ Đống Đa phối hợp với Phòng CSHS - CATP khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc. Ngay trong đêm 4-8, CAP Láng Thượng và các lực lượng chức năng của CAQ Đống Đa phối hợp với lực lượng Điều tra trọng án, Phòng CSHS - CATP đã tổ chức điều tra.

Chỉ huy Đội Điều tra trọng án, Phòng CSHS cho biết, căn cứ vào những vết thương trên người bé trai và các yếu tố liên quan đến vụ việc thì đây là một vụ bạo hành trẻ em với tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Hiện lực lượng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với CAQ Đống Đa đã làm rõ nhân thân cháu bé chỉ còn 18 ngày nữa là tròn 1 tuổi, ở quận Ba Đình và đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến những vết thương trên người bệnh nhi.

Chiều 5-8, phóng viên ANTĐ đã vào Bệnh viện Nhi Trung ương và được biết bé trai bị bạo hành chưa có người thân đến trông nom. Bệnh nhi này vẫn đang được các y - bác sỹ của bệnh viện tận tình chăm sóc.