Khởi tố bị can Châu Việt Cường về hành vi Vô ý làm chết người

  • 13/03/2018 09:40
  • 0 bình luận
  • Ngọc Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-3, Cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình cho hay đã chuyển hồ sơ, đề nghị VKSND quận Ba Đình ra quyết định khởi tố bị can Châu Việt Cường (tức Nguyễn Việt Cường, SN 1984, trú tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa) để điều tra làm rõ về hành vi Vô ý làm chết người.

Cùng thời điểm nói trên, đối tượng Phạm Đức Thế (SN 1981) quê ở huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cũng bị đề nghị khởi tố bị can về tội danh Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin, sau 3 ngày nằm viện điều trị nhiễm trùng máu do dấu hiệu đau rát, khó chịu vùng cổ họng bởi nuốt quá nhiều tỏi để trừ tà ma, tối 9-3, Châu Việt Cường đã được ra viện và hoàn tất các thủ tục đưa vào nhà tạm giữ của CAQ Ba Đình, Hà Nội.

Khởi tố bị can Châu Việt Cường về hành vi Vô ý làm chết người ảnh 1

Đối tượng Châu Việt Cường tại cơ quan công an

Tại thời điểm này, sức khỏe của Châu Việt Cường đã dần ổn định, đáp ứng yêu cầu để CQĐT thực hiện tố tụng theo quy định pháp luật.

Rạng sáng 5-3, sau khi đi biểu diễn ở Khu công nghiệp tại tỉnh Hà Nam về, Cường đón Nam Khang đi ăn, sau đó cả hai đến nhà Thế. Tại đây, Cường bỏ ma túy dạng "đá" ra cho cả ba cùng sử dụng.

Đến 3h30 phút, Cường gọi điện thoại rủ P.A và P.A rủ thêm chị H cùng đến phòng ở của Thế. Tại đây, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy và quan hệ tình dục. Đến 7h sáng, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy lần 3. Tuy nhiên, lần này không có mặt của Nam Khang vì người này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm.

Quá trình sử dụng ma túy, Châu Việt Cường và chị H bị sốc, rơi vào tình trạng “phê". Cường gọi H là bà cô tổ, còn H thì gọi Cường là con, rồi cả hai chắp tay lạy nhau.

Khởi tố bị can Châu Việt Cường về hành vi Vô ý làm chết người ảnh 2

Đối tượng Phạm Đức Thế tại cơ quan công an

Sau đó, Cường nghĩ H bị ma nhập nên chạy đi mua tỏi,  đè chị H ra và nhét tỏi vào miệng. Thấy vậy, T. và P.A can ngăn nhưng không được nên bỏ ra ngoài cửa. Sau đó, Cường cầm điện thoại di động chạy ra khỏi nhà, kêu gào, nói với Thế là đã giết người.

Chiều 6-3, Cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình đã ra quyết định khởi tố vụ án và chiều 9-3 đã đề nghị khởi tố để điều tra đối với Châu Việt Cường về tội danh Vô ý làm chết người và Phạm Đức Thế với tội danh Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục