Khởi tố, bắt giam 5 bị can trong đường dây mại dâm ngàn USD/lượt

ANTĐ - Vị đạo diễn kiêm tú ông cùng 4 người mẫu, diễn viên kiêm "tú bà" trong đường dây mại dâm ngàn USD đã chính thức bị khởi tố, bắt tạm giam.

Liên quan đến vụ triệt phá đường dây mại dâm ngàn USD bị triệt phá mà ANTĐ online đã thông tin, chiều 17/4 cơ quan CSĐT đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bắt tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi "môi giới mại dâm".

5 đối tượng nói trên là Lê Bảo Lộc (SN 1973, ngụ tỉnh Hậu Giang, là đạo diễn, hiện tham gia điều hành công ty đào tạo người mẫu Gia Khang, trụ sở ở quận 8) và 4 người còn lại là các diễn viên, người mẫu tự do gồm: L.T.H.Y (nghệ danh C.H.Y), L.T.D.H (SN 1992), Đ.T.A.Đ (SN 1991) và L.T.B.T (SN 1989, là cháu ruột của Lộc).

Khởi tố, bắt giam 5 bị can trong đường dây mại dâm ngàn USD/lượt ảnh 1

Lê Bảo Lộc - kẻ cầm đầu đường dây mại dâm

Theo đó qua quá trình xác lập chuyên án và điều tra lâu dài, chiều 7/4 trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, công an TP.HCM, ập vào 3 khách sạn ở TP.HCM bắt quả tang 6 cặp nam - nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Từ khai báo của những người này, cơ quan công an đã bắt và mời về làm việc đối với 18 người.

Quá trình điều tra công an làm rõ, cầm đầu đường dây mại dâm trên là đối tượng Lộc. Lộc vốn là đạo diễn, hiện tham gia điều hành công ty đào tạo người mẫu Gia Khang. Do môi trường nghề nghiệp nên Lộc quen biết và quản lý rất nhiều người mẫu, ca sĩ, diễn viên mới vào nghề và cả khách làng chơi là đại gia.

Khi khách có nhu cầu, Lộc điều chân dài đến tận khách sạn phụ vụ, với giá quy định là 1.000 USD/ lượt. Thực tế là Lộc ăn chặn, rồi lấy tiền công môi giới, mà số tiền gái trực tiếp bán dâm hưởng được chỉ còn là 300 - 500 USD/lượt.

4 người mẫu, diễn viên tự do bị khởi tố như nói trên, trước đây vốn là gái bán dâm theo sự môi giới của Lộc, nhưng sau đó thành "tú bà", vừa kiếm mối tự đi và giới thiệu cho các đồng nghiệp khác đi khách. Các "tú bà" này cũng ăn chặn và thu hoa hồng như kiểu của Lộc nói trên.

Trong phi vụ bị bắt quả tang vào chiều 7/4 cơ quan công an xác định, các khách làng chơi đại gia liên hệ trực tiếp với các chân dài và người mẫu, diễn viên kiêm tú bà, với giá cuộc vui là 1.000 USD/ người/lượt. Công an xác định rõ, Lộc không liên quan đến phi vụ này nhưng trước đó đã môi giới cho nhiều chân đai đi khách với giá cả ngàn USD/lượt, để thu lợi bất chính.

Đây là đường dây mại dâm cao cấp lớn nhất từ trước đến nay bị triệt phá ở TPHCM. Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án.