Khởi tố 27 bị can vụ đánh bạc tiền tỷ tại Vĩnh Phúc

ANTĐ - Đại tá Phạm Văn Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố 27 bị can liên quan đến vụ tổ chức đánh bạc và đánh bạc, bị triệt phá ngày 11-2.

Khởi tố 27 bị can vụ đánh bạc tiền tỷ tại Vĩnh Phúc ảnh 1Các đối tượng bị bắt giữ đưa về trụ sở cơ quan điều tra

Chiều 11-2, hơn 50 CBCS Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị chức năng Bộ Công an bất ngờ ập vào nhà hàng Trung Hiếu (ở phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên), bắt quả tang hơn 30 đối tượng cả nam và nữ đang sát phạt dưới hình thức xóc đĩa. Khi bị lực lượng chức năng khống chế, nhiều con bạc hô nhau bỏ chạy, buộc lực lượng công an phải nổ súng cảnh cáo. Tại chiếu bạc, cơ quan công an thu giữ hơn 400 triệu đồng. Kiểm tra 1 chiếc hòm tôn trên chiếu, bên trong có hơn 17 triệu đồng; cùng với tiền trong các túi xách của con bạc hàng trăm triệu đồng, tổng số tiền là hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ một số bát, đĩa sứ, bảng vị và 29 điện thoại di động, 4 con dao tự chế có hàn tuýp sắt, 1 dao găm... 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sới bạc này do Nguyễn Xuân Hưởng (SN 1972), HKTT tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội điều hành. Đáng chú ý, Hưởng từng bị Cục CSHS (Bộ Công an) khởi tố về tội tổ chức đánh bạc, đang tại ngoại, chờ xét xử thì tái phạm.

Về Vĩnh Phúc, Hưởng tụ tập đám đàn em thuộc dạng “đầu gấu”, vừa cảnh giới, vừa sẵn sàng sử dụng hung khí để dằn mặt các con bạc chơi “bẩn”, cũng như chống trả lực lượng chức năng. Trước khi thuê nhà hàng Trung Hiếu với giá 15 triệu đồng/tháng để tổ chức đánh bạc từ đầu tháng 2-2015, Hưởng liên tục di chuyển sới nhằm tránh sự chú ý của người dân và cơ quan chức năng. Các sới bạc của Hưởng hoạt động từ trưa đến nửa đêm mỗi ngày.

Theo quy ước, mỗi con bạc nhập sới phải nộp "tiền hồ" 1 triệu đồng và mỗi lần đặt cửa ít nhất 200.000 đồng. CQĐT cho biết, trong các con bạc bị bắt quả tang có 8 đối tượng nữ. Và “nổi” nhất là Nguyễn Thị Hồng (SN 1955), ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, với 8 tiền án về tội đánh bạc và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đại tá Phạm Văn Sơn cho biết, CQĐT Công an tỉnh đã thực hiện các thủ tục tố tụng, phân loại để xác định, xử lý đúng người đúng tội. Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố, tạm giam 27 bị can, trong đó có 7 bị can bị khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc; 20 đối tượng bị khởi tố về hành vi đánh bạc.