Khởi tố 2 đối tượng tổ chức người trốn đi nước ngoài trái phép ​

  • 02/03/2018 13:08
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang- Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-3, CAH Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình cho biết đã khởi tố, bắt   giam đối tượng Bùi Văn Thu (30 tuổi), trú tại huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn và Bùi Thị Dình (41 tuổi), trú tại xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi về hành vi “Tổ chức đưa người ra nước ngoài trái pháp luât”.

Đầu năm 2018, CAH Kim Bôi nhận được thông tin tại địa bàn các xã Cuối Hạ, Kim Truy, Nuông Dăm, Cao Dăm huyện Kim Bôi và huyện Lạc Sơn có một số đối tượng lén lút vận động người dân trốn đi nước ngoài lao động hứa hẹn với mức thu nhập cao.

Quá trình thu thập củng cố tài liệu, chứng cứ, ngày 26-2, CAH Kim Bô đã xác định đối tượng chủ mưu và ngày đưa người ra nước ngoài trái phép.

Khởi tố 2 đối tượng tổ chức người trốn đi nước ngoài trái phép ​ ảnh 1Đối tượng Dình

Khoảng 15h cùng ngày, tổ công tác CAH Kim Bôi phối hợp với phòng nghiệp vụ công an tỉnh Hào Bình làm nhiệm vụ trên đường 12B, thuộc địa phận xã Sào Báy, huyện Kim Bôi đã phát hiện 2 ô tô mang BKS: 12B – 004.69 và BKS: 12B – 004.68 có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra phát hiện trên 2 xe có 53 người (trừ 2 lái xe và 1 phụ xe), gồm 1 người trú tại tỉnh Thanh Hóa; 2 người trú tại huyện Lạc Sơn, còn lại những người khác đều trú tại huyện Kim Bôi. Cơ quan Công an đã làm rõ việc tổ chức cho những người trên trốn đi sang Trung Quốc là do đối tượng Bùi Văn Thu và Bùi Thị Dình đứng ra tổ chức để thu tiền.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an làm rõ, trước đấy đối tượng Dình đã tổ chức 3 lần với hơn 80 người trốn đi nước ngoài trái phép. Cùng với Dình, đối tượng Thu đã tổ chức nhiều đường dây đưa người đi lao động trái phép tại Trung Quốc, mỗi lao động Thu đã lấy 250 nghìn đồng. Vụ án đang được CAH Kim Bôi, tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục