Khởi tố 2 đối tượng chuyên cho vay trả lãi ngày và “bốc bát họ”

  • 11/01/2022 12:31
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-1-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Huy Hoàng (SN 1995, trú tại phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) và Hoàng Đình Luật (SN 1999, trú tại xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Khởi tố 2 đối tượng chuyên cho vay trả lãi ngày và “bốc bát họ” ảnh 1

Hai đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, bộ đôi này cho người dân vay tiền dưới hình thức “vay trả lãi ngày” và “bốc bát họ” với lãi suất từ 4.000 đồng đến 10.000 đồng/1triệu đồng/1 ngày. Người vay phải để lại giấy tờ tùy thân, viết giấy biên nhận tiền đặt cọc hoặc cầm cố tài sản, nếu khách quen thì không cần cầm cố tài sản.

Khách vay tiền của Hoàng và Luật đa số là những người dân trên địa bàn thành phố Hưng Yên; số tiền vay từ 5 triệu đồng đến 40 triệu đồng. Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc được với 21 khách vay tiền và xác định được tổng số tiền các đối tượng cho vay là 340 triệu đồng với lãi suất thu được là hơn 80 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đã thu giữ toàn bộ tài liệu, vật chứng liên quan đến việc cho vay lãi nặng của các đối tượng, gồm sổ sách ghi chép, giấy tờ tùy thân của các khách hàng, giấy biên nhận tiền đặt cọc, số tiền 17 triệu đồng...

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, Đỗ Huy Hoàng có 2 tiền án về các tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Cố ý gây thương tích.

Tin cùng chuyên mục