Khởi tố 12 đối tượng liên quan vụ đánh bạc, cướp tài sản

ANTD.VN - Ngày 15-11, Phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 12 đối tượng liên quan đến vụ tổ chức đánh bạc, đánh bạc và cướp tài sản, xảy ra vào ngày 9-10 tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, ngày 9-10, Trịnh Duy Khánh (SN 1991, trú tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy) cùng với một số đối tượng đứng ra tổ chức cho 5 người đánh bạc dưới hình thức đánh xóc đĩa tại nhà L.T.B, ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân.

Để đảm bảo bí mật, Khánh thuê người canh gác, chở người đánh bạc di chuyển đến điểm tập kết và làm người xóc cái. Mỗi người muốn chơi bạc phải nộp 1 triệu đồng tiền hồ.

Trong quá trình sát phạt, nếu người đánh bạc nào thua, cần tiền để chơi tiếp thì các đối tượng sẽ cho vay. Chiều ngày 9-10, Lê Xuân Hảo (SN 1988, ở xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân) sau khi vay được 200 triệu đồng của Phạm Thị Hồng (SN 1981, ở xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân) bị thua hết, đã hỏi vay tiếp nhưng không được đồng ý, dẫn đến hai bên xảy ra xô xát.

Hảo đã giật chiếc túi xách của Hồng và lấy số tiền khoảng 200 triệu đồng. Thấy vậy, Nguyễn Quỳnh Anh (SN 1989, ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) định lấy lại túi cho Hồng, đã bị Hảo và một số đối tượng đánh và ngăn lại.

Sau đó, Hảo lấy 1 khẩu súng tự chế đe dọa và bắn về phía Quỳnh Anh, nhưng không trúng. Hảo đã hô hoán đàn em đuổi theo và bắt giữ Nguyễn Quỳnh Anh đưa lên ôtô chở đến quán cà phê.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Thường Xuân đã phối hợp điều tra, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

Đến nay, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án cướp tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, bắt giữ người trái pháp luật; khởi tố 12 bị can và bắt tạm giam 11 đối tượng.