Khó can thiệp trung tâm gia sư giả danh trường sư phạm

ANTĐ - Ngày 11-4, trao đổi với phóng viên ANTĐ về tình trạng xuất hiện nhiều tờ rơi, biển quảng cáo hoạt động gia sư giả danh cán bộ, sinh viên của Đại học Sư phạm Hà Nội nhằm lợi dụng uy tín của nhà trường để trục lợi, ông Kiều Thế Hưng, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Sư phạm Hà Nội (ĐHSP) cho biết, nhà trường khó có thể can thiệp vì hiện tượng này xảy ra bên ngoài nhà trường.

“Chúng tôi cũng đã phối hợp với công an xử lý các trường hợp giả mạo. Tuy nhiên, các trung tâm luyện thi phát hành quảng cáo, tờ rơi rộng khắp thành phố nên có can thiệp cũng không xuể. Thí sinh và phụ huynh khi sử dụng các dịch vụ này cần tìm hiểu kỹ để phân biệt rõ cơ sở giả mạo với trung tâm bồi dưỡng kiến thức của trường đóng tại trụ sở ĐH Sư phạm Hà Nội”. 

Được biết, hiện trường ĐHSP Hà Nội đã thông báo công khai về việc Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, các phòng, ban, khoa và các đơn vị trực thuộc trường không tổ chức bất cứ hoạt động nào liên quan đến việc gia sư. Nhà trường nghiêm cấm bất cứ một cán bộ, học viên sau đại học, sinh viên nào của trường và các cá nhân khác được phép đứng trên danh nghĩa và lợi dụng uy tín của trường để tổ chức các hoạt động gia sư. Mọi vi phạm về logo biểu trưng của trường (cũ và mới), tên gọi của trường (Đại học Sư phạm, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội I, Đại học Sư phạm I), kể cả tên viết tắt (ĐHSP, ĐHSPHN, ĐHSPHN I, ĐHSP I) hoặc tên miền trang web, địa chỉ email có đuôi là dhsphn.edu.vn, hnue.edu.vn... đều là vi phạm bản quyền. 

Tuy nhiên, ông Kiều Thế Hưng cũng cho rằng việc các cán bộ, sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội tham gia vào hoạt động gia sư ở các trung tâm với tư cách cá nhân thì nhà trường không can thiệp.