Khí thế của tuổi trẻ Đoàn thanh niên CAQ Hà Đông

  • 27/04/2017 16:52
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 27-4, Đoàn thanh niên Cộng sản (ĐTN) Hồ Chí Minh CAQ Hà Đông, Hà Nội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2019. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Nhã, Thường vụ Thành Đoàn, Quận ủy viên, Bí thư ĐTN quận Hà Đông.
Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CAQ Hà Đông nhiệm kỳ mới 2017-2019

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CAQ Hà Đông nhiệm kỳ mới 2017-2019

Cùng dự còn có Đại tá Vương Tiến Dũng, Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ; Đại úy Bùi Nhật Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng CAQ và 172 đồng chí thuộc BCH Đoàn, đoàn viên CAQ.

CAQ Hà Đông có tổng số 172 đoàn viên, được chia làm 12 chi đoàn trực thuộc. Nhiệm kỳ năm 2012-2017, ĐTN CAQ thực hiện có hiệu quả các phòng trào đoàn hướng vào thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành xuất sắc chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, đẩy mạnh phong trào xung kích giữ gìn ANCT và TTATXH; đồng thời, tích cực phối hợp với công đoàn chăm sóc cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con của CBCS trong đơn vị...

ĐTN CAQ luôn bám sát việc thực hiện sự chỉ đạo của Quận Đoàn Hà Đông, Ban Thanh niên CATP, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, BCH CAQ, sự phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi của các đơn vị nghiệp vụ, trên cơ sở phấn đấu của cán bộ đoàn viên, thanh niên CAQ.

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn được BCH Đoàn quan tâm, cùng với Đảng uỷ, BCH Công an Quận gặp mặt tặng quà cho các đồng chí là thương binh, gia đình liệt sỹ, thường xuyên có quà thăm hỏi, động viên những đồng chí là Đoàn viên ốm đau, các đồng chí thương binh liệt sỹ.

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành và xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ trong lực lượng CAND. BCH Đoàn CAQ đã tham mưu, tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị, đẩy mạnh các phong trào thi đua; triển khai, quán triệt đến từng ĐVTN  về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 03 của Bộ trưởng BCA cũng như Quyết định 100 của Giám đốc CATP, cũng như những văn bản hướng dẫn các kế hoạch của Đoàn các cấp.

Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cánh mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực trong đoàn viên. Quán triệt đến 100% Đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của giải thưởng "Gương mặt trẻ Công an Thủ Đô xuất sắc tiêu biểu" và các giải thưởng cao quý khác” để mỗi Đoàn viên thanh niên rèn luyện phấn đấu.

Trong hoạt động xung kích giữ gìn ANCT, TTANTXH, Ban chấp hành ĐTN đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia nhiều chương trình như “Đoàn viên Thanh niên tích cực tham gia phũng chống tội phạm trộm cắp vào ban đêm”, “ĐTN Xung kích trong công tác phòng chống ùn tắc, giải quyết TNGT và chống trộm cắp tại các khu đô thị”,  “ ĐTN xung kích trong công tác lập hồ sơ đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc tại các trung tâm”; xây dựng và tổ chức kế hoạch “Đoàn viên Thanh niên tích cực tham gia phòng chống tội phạm trộm cắp vào ban đêm”...

Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn khóa mới, nhiệm kỳ 2017-2019. Đồng chí Kiều Mạnh Linh được tái cử giữ chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, CAQ Hà Đông.

Tin cùng chuyên mục