Khám nhà "đầu nậu" ma túy, công an thu giữ súng AK và đạn dược

  • 18/08/2019 16:32
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Ngay khi “đàn em” bị bắt giữ quả tang, nơi ở của Tiến cũng lập tức bị khám xét. Tại đây, cơ quan công an thu giữ khẩu súng AK cùng hàng chục viên đạn nhưng “đầu nậu” ma túy nhất quyết chối bỏ món “hàng nóng” này.

Từ kết quả điều tra, TAND TP Hà Nội vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Đỗ Công Tiến (SN 1980, trú ở xã Liên Bảo, Tiên Du, Bắc Ninh) 18 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Cùng tội danh, Nguyễn Xuân Minh (SN 1994, trú ở xã Tương Giang, Từ Sơn, Bắc Ninh), Nguyễn Văn Trường (SN 2000, ở phường Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh) cũng lần lượt bị áp dụng 9 năm tù và 5 năm 6 tháng tù.      

Khám nhà "đầu nậu" ma túy, công an thu giữ súng AK và đạn dược ảnh 1

Đỗ Công Tiến tại phiên tòa

Cáo trạng truy tố các bị cáo là lời khai tại phiên tòa cho thấy, hồi 21h45 ngày 4-9-2018, tại địa bàn xã Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội), Công an huyện Sóc Sơn phát hiện xe ô tô do Nguyễn Trọng Tuấn (Bắc Ninh) điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra và phát hiện, bắt giữ quả tang Nguyễn Xuân Minh mang theo 2 túi linon chứa ma túy.

Từ lời khai của Minh, Cơ quan điều tra tiếp tục bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Trường và Đỗ Công Tiến để điều tra. Cơ quan Công an cũng khám xét nơi ở của Đỗ Công Tiến ở Bắc Ninh, thu giữ 3 bộ dụng cụ sử dụng ma túy, túi vải chứa nhiều túi nilon bên trong có các loại ma túy "đá" cùng 1 khẩu súng AK, hộp tiếp đạn và nhiều viên đạn.

Quá trình giải quyết vụ án, các bị cáo khai nhận, từ tháng 4-2018 đến 6-2018, Trường và Minh đến làm thuê cho Tiến ở huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Hàng ngày, Tiến giao Minh và Trường đi bán ma túy cho khách với giá 400.000 đồng/viên thuốc lắc; 100.000 đồng/viên hồng phiến và 3 triệu đồng/1 chỉ Ketamine.

Trong khi ấy, Tiến chỉ khai nhận đầu năm 2018, vợ chồng đối tượng thuê nhà ở huyện Tiên Du, Bắc Ninh làm nơi ở. Về khẩu súng AK và 38 viên đạn cùng một số đồ vật, tài liệu khác thu giữ tại phòng ở tầng 1, Tiến cho rằng không biết là của ai và đối tượng không thuê Minh, Trường đi bán ma túy.

Mở tòa, Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm cho rằng dù bị cáo Tiến không khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy, nhưng căn cứ vào lời khai của Minh, Trường và các tài liệu điều tra khác, đủ căn cứ xác định bị cáo này đã phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và phải chịu trách nhiệm về 63,479 gam Ketamine; 18,262 gam MDMA và 104,321 gam Methamphetamine.

Tương tự, bị cáo Minh phải chịu trách nhiệm về hành vi mua bán trái phép 39,202 gam Ketamine và 8,897 gam MDMA; bị cáo Trường có hành vi mua bán trái phép và phải chịu trách nhiệm về 8,608 gam MDMA và 38.752 gam Ketamin.

Đối với khẩu súng quân dụng AK và 38 viên đạn thu giữ trong phòng ngủ của Đỗ Công Tiến, những người liên quan khai không biết ở đâu ra... nên Cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ vụ án "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Tin cùng chuyên mục