Khai báo gian dối, cô gái 23 tuổi bị phạt 15 triệu đồng

  • 27/02/2021 18:25
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Làm công nhân ở Hải Dương nhưng khi về quê ăn tết, H. lại khai báo mình làm việc ở Hưng Yên để trốn cách ly. Không những vậy, trong những ngày tết, H. đi chơi, chúc tết nhiều nơi mà không thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Ngày 27-2-2021, UBND huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với chị N.T.H (23 tuổi) trú xóm Đồng Cạn, xã Đồng Hợp về hành vi Cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Khai báo gian dối, cô gái 23 tuổi bị phạt 15 triệu đồng ảnh 1

Những trường hợp khai báo gian dối để trốn cách ly sẽ bị xử phạt thích đáng

Theo đó, vào ngày 31-1, H. đi làm công nhân ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, đã về quê ở xóm Đồng Cạn ăn tết. Theo quy định, những người đi làm ăn xa về thì phải khai báo y tế, H. khai với Trạm Y tế xã là làm việc tại Hưng Yên trở về để trốn tránh thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Thời điểm đó, Hưng Yên không có ca nhiễm Covid-19 nào nên cán bộ y tế không yêu cầu chị H. cách ly. Trong thời gian nghỉ tết, cô gái 23 tuổi này đi chơi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người mà không thực hiện các biện pháp tự cách ly, phòng dịch.

Ngày 18-2, Công an tỉnh Hải Dương gửi danh sách những công dân huyện Quỳ Hợp vừa trở về từ tỉnh này. Sau khi rà soát, đối chiếu, cơ quan chức năng phát hiện H. đã khai báo gian dối nên lập biên bản xử lý. May mắn là, kết quả xét nghiệm của chị H. âm tính với virus SARS - CoV-2.

Tin cùng chuyên mục