Khắc ghi những lời căn dặn của đồng chí Trần Đại Quang để phục vụ nhân dân tốt hơn

  • 25/09/2018 09:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội rưng rưng xúc động khi nhắc đến kỷ niệm vinh dự được đồng chí Trần Đại Quang đến vị trí làm nhiệm vụ thăm CBCS, chúc Tết nhân dịp Giao thừa năm 2016.  

 “Những lời căn dặn, chỉ đạo thân tình của người đứng đầu Bộ Công an năm nào cho đến nay không chỉ riêng tôi mà tất cả CBCS đều ghi nhớ, thực hiện đúng, đảm bảo tuyệt đối ATGT, bình yên cho nhân dân”

Kỷ niệm trước thời khắc giao thừa

Đêm Giao thừa năm 2016, khu vực hồ Hoàn Kiếm rộn rã tưng bừng khi cả nghìn người dân nô nức chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Khung cảnh rộn ràng, hoan hỉ hiện rõ trên từng khuôn mặt người dân. Không chỉ nhân dân Thủ đô, du khách trong nước mà ngay cả những vị khách nước ngoài có mặt tại Việt Nam, việc được đón Giao thừa tại khu vực hồ Hoàn Kiếm là một trải nghiệm vô cùng thú vị, tự hào.

Trong cả nghìn người đang vui vẻ hào hứng đón chờ năm mới sắp đến ấy, tại ngã tư Hàng Khay – Tràng Tiền, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 chỉ đạo CBCS thực hiện đúng các phương án, kế hoạch đảm bảo ATGT cho nhân dân vui chơi, đón xuân. Khi đang tất bật phân luồng phương tiện, bất chợt Trung tá Thiều Mạnh Ngọc nhậnthấy người dân hò reo hân hoan khi thấy đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cùng lãnh đạo Hà Nội và CATP Hà Nội đến thăm, kiểm tra các vị trí CBCS CATP Hà Nội làm nhiệm vụ phục vụ nhân dân Thủ đô trong đêm Giao thừa.

Khắc ghi những lời căn dặn của đồng chí Trần Đại Quang để phục vụ nhân dân tốt hơn ảnh 1Trung tá Thiều Mạnh Ngọc vinh dự khi được Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc Tết (đêm 7-2-2016,  tức 29 tháng Chạp năm Ất Mùi)

“Từ xa, tôi đã thấy đồng chí Bộ trưởng tươi cười vẫy chào người dân. Khi đến nơi, câu đầu tiên Bộ trưởng Trần Đại Quang nói là: “Chào các đồng chí, các đồng chí có vất vả lắm không?”- Trung tá Thiều Mạnh Ngọc nhớ lại. Một nỗi niềm xúc động trào dâng khi Bộ trưởng bắt tay từng CBCS và căn dặn, phải cố gắng hết sức để phân luồng giao thông thông suốt, đảm bảo tuyệt đối ANTT cho nhân dân đi lại, vui mừng đón Giao thừa, Tết Nguyên đán trong an vui, hạnh phúc. Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng chúc toàn thể CBCS CATP Hà Nội, các CBCS đang làm nhiệm vụ tại chốt cùng gia đình đón một năm mới bình yên, hạnh phúc.

“Là một CBCS CSGT làm nhiệm vụ tại địa bàn trung tâm thành phố, nhiều lần chúng tôi vinh dự được gặp đồng chí Trần Đại Quang. Và lần nào cũng vậy, chúng tôi đều có chung một cảm nhận về sự chân tình, giản dị và gần gũi. Những lời căn dặn của đồng chí Trần Đại Quang đối với chúng tôi mãi là di sản quý báu để cho cá nhân tôi và các CBCS thực hiện, đảm bảo tuyệt đối an toàn về giao thông, trật tự phục vụ nhân dân", Trung tá Thiều Mạnh Ngọc tâm sự.

Sự giản dị chạm đến tận trái tim mọi người dân

Mấy ngày hôm nay, bác Nguyễn Chí Thủy, đội viên bảo vệ dân phố khu dân cư số 2, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm hết sức buồn bã. Sau ca làm nhiệm vụ, bác Thủy lại tẩn mẩn mở chiếc điện thoại di động ra, xem lại bức ảnh chụp chung với đồng chí Trần Đại Quang ngày nào. “Nghe tin Chủ tịch nước qua đời, chân tay tôi như rụng rời, bàng hoàng không tin đó là sự thật. Đồng chí Trần Đại Quang ra đi, người dân Việt Nam mất đi một vị Chủ tịch nước tài ba, ân cần; còn với tôi, tôi mất đi một người mà tôi luôn coi là thần tượng, là một người anh với sự quan tâm sâu sắc,gần gũi với lực lượng bảo vệ dân phố”- bác Thủy xúc động.

Trong tâm trạng bồi hồi, bác Thủy thuật lại: "Vào thời khắc chuẩn bị Giao thừa năm 2015, khi đang làm nhiệm vụ cùng với lực lượng CAP Cửa Nam tại nút giao thông Cửa Nam, tôi vinh dự được đón đồng chí Trần Đại Quang đến kiểm tra công tác ứng trực, thăm hỏi, chúc Tết.

Khắc ghi những lời căn dặn của đồng chí Trần Đại Quang để phục vụ nhân dân tốt hơn ảnh 2

Bộ trưởng Trần Đại Quang đến thăm, chúc Tết và tặng quà bác Nguyễn Chí Thủy cùng lực lượng bảo vệ dân phố trước thềm năm mới

Đồng chí Bộ trưởng ân cần dặn dò, thăm hỏi các đội viên tham gia công tác bảo vệ dân phố cố gắng cùng với lực lượng Công an đảm bảo ANTT phục vụ cho nhân dân vui xuân đón Tết. Những lời căn dặn của đồng chí Trần Đại Quang với giọng nói trầm ấm, ân cần đã tiếp thêm sức mạnh cho từng thành viên bảo vệ dân phố chúng tôi nỗ lưc hoàn thành nhiệm vụ".

Không chỉ giao thừa năm 2015, đến giao thừa năm 2016, cũng tại vị trí làm nhiệm vụ này, bác Thủy vinh dự được gặp đồng chí Trần Đại Quang đến thăm hỏi, kiểm tra và chúc Tết. "Khi thấy đồng chí Trần Đại Quang đến, tôi vui mừng nói như reo lên: “Vinh dự lại được gặp Đại tướng nữa rồi”. Đáp lại là nụ cười với ánh mắt hiền từ của đồng chí Trần Đại Quang, cùng với những cái bắt tay thật chặt  dành cho tất cả mọi người đang có mặt làm nhiệm vụ", bác Thủy nhớ lại.

Khắc ghi những lời căn dặn của đồng chí Trần Đại Quang để phục vụ nhân dân tốt hơn ảnh 3

Bác Nguyễn Chí Thủy buồn bã, bàng hoàng khi biết tin Chủ tịch nước từ trần

"Chia sẻ với những vất vả mà các đội viên bảo vệ dân phố đang thực hiện, hỗ trợ lực lượng Công an, đồng chí Trần Đại Quang căn dặn chúng tôi cần hết sức cố gắng, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối ANTT phục vụ cho nhân dân đón Xuân trong an bình, hạnh phúc. Lời dặn ấy, chúng tôi mãi khắc ghi", bác Nguyễn Chí Thủy bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục