Kết thúc tuần mưa giông mát mẻ, Bắc bộ đón nắng nóng ngay đầu tháng 7

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Khu vực Hà Nội hôm nay nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 27/6 ở phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng ven biển có mưa to đến rất to với lượng mưa 15 - 30 mm, có nơi trên 60 mm.

Ngày và đêm nay, khu vực Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm (thời gian xảy ra mưa giông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Bắc bộ còn duy trì mưa giông rải rác trong hết tuần này, từ tuần sau nắng nóng tái xuất

Bắc bộ còn duy trì mưa giông rải rác trong hết tuần này, từ tuần sau nắng nóng tái xuất

Khu vực Hà Nội hôm nay nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Nhận định tình hình thời tiết từ ngày 28/6 – 6/7 trên cả nước, cơ quan khí tượng thông tin, khu vực Bắc bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Từ ngày 1 – 6/7 có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng.

Trong thời điểm nắng nóng, nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội cao nhất từ 35 - 36 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Các khu vực khác có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.