Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nam Phi

  • 03/02/2017 06:59
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Trao đổi tại buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Durban (Nam Phi), Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng nhấn mạnh, Nam Phi là một nền kinh tế lớn của châu Phi và của thế giới, dù kim ngạch thương mại 2 chiều của hai nước năm 2016 đạt 1,2 tỷ USD, song vẫn còn nhiều tiềm năng cần được khai phá. 

Đại sứ Việt Nam cũng nêu bật mong muốn tăng cường trao đổi thông tin kinh tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nam Phi và quảng bá thu hút du lịch hai chiều... 

Đại sứ Vũ Văn Dũng nhấn mạnh, năm 2017 là Năm APEC do Việt Nam đăng cai chủ trì với khoảng 200 sự kiện quốc tế lớn, nhỏ trong hoạt động đối ngoại đặc biệt này. Việt Nam sẽ tổ chức nhiều diễn đàn kinh tế-thương mại để thúc đẩy kết nối, tăng trưởng kinh tế khu vực và toàn cầu.

Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp Nam Phi có thể tham dự nhằm tăng cường kết nối với cộng đồng doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Phòng Thương mại và Công nghiệp Durban bày tỏ mong muốn nhận được hỗ trợ về việc doanh nghiệp Nam Phi tới tham dự các diễn đàn doanh nghiệp ở Việt Nam trong năm 2017.

Tin cùng chuyên mục