Kẻ nghiện ngập không 'tha' cả bệnh nhân đang điều trị

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -Lợi dụng khoảng thời gian rạng sáng hoặc chiều tối, Dũng lẻn vào lấy cắp tài sản của bệnh nhân.

Nguyễn Tiến Dũng bị bắt khi đang trên đường đi tiêu thụ 6 chiếc ĐTDĐ mà Dũng trộm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Thời gian qua, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất trộm tài sản là điện thoại của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Nguyễn Tiến Dũng và tang vật.

Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng khoảng thời gian rạng sáng và chiều tối khi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang ngủ, sơ hở để điện thoại và các tài sản khác trong phòng, đồng thời giả mạo người nhà bệnh nhân, khi phát hiện tài sản thì nhanh chóng chiếm đoạt và mang đi tiêu thụ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng sự phối hợp của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang đã nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Dũng, SN 1979, trú tại tổ 16, phường An Tường, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang (là đối tượng nghiện ma tuý, đã có nhiều tiền án, tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản) khi đang trên đường đi tiêu thụ tài sản. Đồng thời thu giữ toàn bộ 6 chiếc ĐTDĐ là tài sản trộm cắp và trả lại cho người dân.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Dũng, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.