Kẻ có 2 tiền án mua súng về để học cách chế tạo

  • 19/10/2020 13:38
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 1 9- 10, Cơ quan điều tra C ATP Hải Phòng cho biết , đơn vị đ ang hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng Lê Văn Vương (SN 1980, trú tại thôn Nam, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) về hành vi T àng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Theo điều tra, khoảng 13h30 ngày 14-10, tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự CATP Hải Phòng phát hiện nghi vấn và kiểm tra một đối tượng mặc áo mưa đứng trước cửa số nhà 75 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền.

Kẻ có 2 tiền án mua súng về để học cách chế tạo ảnh 1

Đối tượng Vương và tang vật bị thu giữ

Đúng như nhận định, lực lượng chức năng tìm thấy trong người đối tượng có 1 khẩu súng dạng colt xoay cùng 2 viên đạn. Danh tính đối tượng được xác định là Lê Văn Vương. Người này có 2 tiền án về các tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Qua đấu tranh, Vương khai nhận tháng 8-2020, thông qua mạng xã hội, anh ta liên lạc với một người hỏi mua 1 khẩu súng tự chế dạng colt xoay và 20 viên đạn với giá 7 triệu đồng. Sau đó, Vương tạm ứng 100.000 đồng bằng cách mua thẻ điện thoại Viettel gửi số cho người bán.

Khoảng 1 tuần sau, Vương nhận được súng và thanh toán nốt 6,9 triệu đồng. Nhận được súng, Vương bắn thử và mày mò… học cách chế súng.

Ngày 13-10, Vương hẹn một người bạn về Hải Phòng. Để phòng thân, Vương mang theo súng và quá trình đợi bạn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Căn cứ tài liệu thu thập, phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hải Phòng phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Văn Vương, qua đó phát hiện và thu giữ 3 khối kim loại hình trụ tròn có đục nhiều lỗ thông nhau 2 mặt; 13 viên đạn và một số mảnh kim loại, 2 máy cắt cầm tay, 2 máy khoan cầm tay.

Theo lời khai của Vương, anh ta thường lên mạng Internet xem các video để học chế tạo súng. Kết quả giám định của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an cho thấy, khẩu súng thu được của Vương là kiểu súng tự chế ổ quay sử dụng đạn 5,6mm, thuộc vũ khí quân dụng.

Tin cùng chuyên mục