Kazakhstan: Máy bay rơi làm 27 người thiệt mạng

ANTĐ - Tin từ AP và Reuters cho biết, một chiếc máy bay vận tải quân sự đã bị rơi ở miền nam Kazakhstan vào ngày hôm qua (25-12) làm 27 người thiệt mạng trong đó có một lãnh đạo phụ trách biên giới nước này.
Chiếc máy bay An-72 do Nga sản xuất bị rơi lúc 7h tối giờ địa phương cách thành phố Shymkent 12 dặm gần biên giới với Uzbekistan, Ủy ban An ninh Quốc gia Kazakhstan công bố.
“Chiếc máy bay cháy dữ dội. Chỉ còn sót lại vài mảnh vỡ”, hãng tin RIA dẫn lời người đứng đầu lực lượng cứu hộ khu vực nói.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Shymkent-Kazakhstan

Vì không xác định được thêm thông tin chi tiết, các nhà chức trách cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về vụ tai nạn. Nguyên nhân vụ tai nạn đáng tiếc chưa được xác định, nhưng trong vài tuần qua tại miền nam Kazakhstan thường có gió lớn, tuyết rơi nhiều và nhiệt độ thấp làm cho một loạt chuyến bay bị hoãn lại.

Một nhân chứng cho biết anh ta nghe thấy một tiếng nổ lớn và nhìn thấy ngọn lửa bốc cao tại khu vực máy bay rơi. 

Chiếc máy bay khi đó mang theo phi hành đoàn 7 người cùng 20 quân nhân. Trưởng cơ quan biên giới tạm quyền Kazakhstan ông Turganbek Stambekov được bổ nhiệm vào tháng 6 sau khi xảy ra một vụ sát hại kinh hoàng 14 binh sĩ tiền đồn ở một đồn biên phòng xa xôi của Kazakhstan giáp với Trung Quốc một tháng trước đó.

Biên giới Kazakhstan-Uzbekistan trải dài 1.350 dặm qua nhiều đồng cỏ và sa mạc thuộc vùng Trung Á.