K+ "lấn sân" sang sản xuất và phát sóng V-League

ANTĐ - Bắt đầu từ vòng 17 V-League 2016, các trận đấu V-League và các giải đấu thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ xuất hiện trên sóng K+, sau khi đơn vị truyền hình trả tiền này ký hợp tác với Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Vừa qua, VPF và Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV - đơn vị sở hữu thương hiệu K+) đã đàm phán và tiến tới hợp tác sản xuất, phát sóng các trận đấu thuộc hệ thống giải do VPF tổ chức.

Theo đó, VPF đồng ý cho phép VSTV được tiếp sóng hoặc tổ chức sản xuất các trận đấu để phát sóng trên hệ thống K+. Đổi lại VSTV cam kết đáp ứng trao đổi thời lượng quảng cáo như yêu cầu của VPF.

Ngay từ vòng 17 diễn ra cuối tuần này, hai trận cầu đinh là Hải Phòng - Đà Nẵng và Hà Nội T&T - SLNA sẽ chính thức lên sóng trực tiếp trên K+.

Các trận đấu hấp dẫn của bóng đá Việt Nam sẽ lên sóng K+ bắt đầu từ 24-7

Tổng giám đốc Công ty VPF Cao Văn Chóng cho biết: "K+ sẽ sản xuất theo tiêu chuẩn của họ và VPF thống nhất, tất cả các trận phát trên sóng K+ sẽ đồng thời được phát trên kênh truyền thông trực tuyến đa nền tảng VPF Media. Về quảng cáo thì vẫn giống như thỏa thuận giữa VPF với các kênh truyền hình khác, K+ sẽ phát 15 phút quảng cáo cho các đơn vị tài trợ, bảo trợ cho giải".

Về phần mình, Tổng giám đốc VSTV Lê Chí Công chia sẻ: "Tiềm năng phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam rất lớn, Giải VĐQG thu hút đông đảo khán giả quan tâm, theo dõi. Với mục tiêu đem đến cho khán giả Việt Nam các trận đấu có chất lượng hình ảnh tốt nhất, VSTV sẽ lựa chọn phát sóng nhiều trận đấu hấp dẫn tại V-League 2016 trên các kênh K+. Cùng với K+, người hâm mộ bóng đá trong nước sẽ có thêm lựa chọn để giải trí và thỏa mãn tình yêu, niềm đam mê với bóng đá".

Sự hợp tác này mang lại lợi ích cho đôi bên và người hâm mộ cũng hưởng lợi khi có thêm lựa chọn kênh truyền hình để theo dõi V-League, hạng Nhất, Cúp quốc gia. 

Hiện VPF đang có mối quan hệ hợp tác tốt với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Truyền hình Cáp Việt Nam (VTV Cap), Đài TH Kỹ thuật số (VTC), các Đài truyền hình địa phương trong việc khai thác bản quyền truyền hình.